ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

กลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดเวทีหมอลำ ดับ3 เจ็บ 25

8.70K 0
กลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดเวทีหมอลำ ดับ3 เจ็บ 25

ร้อยเอ็ด 25 ก.พ.57 - กลุ่มวัยรุ่นขว้างระเบิดหน้าเวทีหมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์ หลังเกิดการเขม่นกันขณะออกเต้นกวนใจเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 25

เหตุวัยรุ่นปาระเบิดหน้าเวทีหมอลำรายนี้เกิดเมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 25 ก.พ.2556 พ.ต.ท.ปัตตะพงษ์ พัฒนวิบูลย์ พงส.ผนพ.สภ.สุวรรณภูมิ รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่หน้าเวทีหมอลำ ภายในวัดบ้านตาแหลว  หมู่ 14 ตำบลนาใหญ่ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สุวรรณภูมิ และอาสากู้ภัยต่างๆ

  ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัด บริเวณหน้าเวทีหมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์  พบหลุมลึกประมาณ 10 เซนติเมตร  กว้าง 30 เซ็นติเมตร ใกล้กันมีเศษเสื้อผ้ากระจายอยู่ พร้อมรองเท้าตกอยู่หลายคู่  ท่ามกลางชาวบ้านและคณะหมอลำจำนวนมากต่างยืนตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยลำเลียงส่ง รพ.สุวรรณภูมิ และ รพ.ร้อยเอ็ดก่อนหน้าแล้วจำนวน 28 คน นอนรักษาตัวที่ รพ.ร้อยเอ็ด 10 คน และในจำนวนนี้มีผู้ถูกสะเก็ดระเบิดทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตจำนวน 3 ราย  ประกอบด้วยนางวิริวรรณ สีบัวลา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 4 นายสราวุฒิ อุตลา  อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 147  หมู่ที่ 4 และนายอภิสิทธิ์ แสงเนตร อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด  

  ต่อมาเช้าวันเดียวกัน พล.ต.ต.ณรงค์วิทย์ พ่วงเภตรา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุและดูความคืบหน้าของคดี  ซึ่ง พ.ต.อ.สุริเดช วรรณสุทธิ์ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ  รายงานว่า ก่อนเกิดเหตุทางวัดได้จัดงานสมโภชน์ เฉลิมฉลองอุโบสถหลังใหม่ โดยการจ้างหมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์มาทำการแสดง  และทางคณะกรรมการจัดงานได้มีการเตรียมการรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มแข็ง มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารวัตรทหาร อปพร.และผู้นำชุมชนดูแลความสงบกว่า 50 นาย ระหว่างเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่หมอลำออกเต้ย  เดินกลอน จังหวะเร้าใจ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ข้างเวทีซ้ายขวา ออกเต้นโชว์ลีลาอย่างสนุก และจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทหลายครั้ง

กระทั่งมีฝ่ายตรงข้ามอาศัยจังหวะซุ่มอยู่ในมุมมืดขว้างระเบิดเข้าไปข้างเวทีด้านขวาเสียงระเบิดดังสนั่น เป็นเหตุให้กลุ่มที่เต้น และนั่งอยู่ใกล้เคียงถูกสเก็ดระเบิดบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดขว้างสังหาร เอ็ม 67  เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวมรวมเป็นหลักฐานและติดตามมือขว้างระเบิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend