ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

โจรเครื่องสูบน้ำอาละวาดหนัก ล่าสุดต่อหน้าชาวนา

3.55K 0
โจรเครื่องสูบน้ำอาละวาดหนัก ล่าสุดต่อหน้าชาวนา

อ่างทอง - โจรเครื่องสูบน้ำอาละวาดหนัก ล่าสุดขโมยต่อหน้าชาวนา แต่โชคร้ายรถตกหลุมทำเครื่องหล่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าตู้ตำรวจตำบลเทวราช หมู่ที่ 3 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง  ชาวบ้านต่างมุงดูเครื่องสูบน้ำยี่ห้อคูโบต้า รุ่นอาร์ที 125พลัส สีส้ม ของนางทัศนีย์  ผลชอบ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/1 หมู่ 3 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังจากถูกโจรขโมยมาและทำหล่นไว้ ซึ่งขณะนั้นนางทัศนีย์กำลังตรวจสอบเครื่องสูบน้ำอยู่ ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์ โดยนางทัศนีย์ได้เล่าว่า ระหว่างที่ตนกำลังออกมาดูสามีและเอากับข้าวมาส่ง ขณะที่ขี่รถมาก็ได้เห็นว่ามีรถกระบะกำลังลากเครื่องสูบน้ำออกมา ตนก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงจะเป็นเครื่องสูบน้ำของชาวนาอีกเจ้าหนึ่ง พอตนได้ยินเสียงดังของเครื่องสุบน้ำ ก็จำได้ว่าเป็นของตน เห็นดังนั้นจึงเลี้ยวรถขับตามรถกระบะดังกล่าวมา ซึ่งออกมาได้เพียงนิดเดียว รถคันดังกล่าวเกิดตกหลุม ทำให้เครื่องสูบน้ำของตนนั้นหลุดออกจากรถคันดังกล่าว ซึ่งรถคันดังกล่าวก็พยายามจะถอยหลังมาเพื่อจะมาเอาเครื่องสูบน้ำลากไปต่อ แต่จังหวะนั้นน้องชายของตนได้ขับรถกระบะสวนมาพอดี ทำให้รถกระบะของคนร้ายตกใจและขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนคนร้ายนั้น ตนเห็นเพียงคนเดียว เป็นวัยรุ่นรูปร่างเล็ก ไม่สวมเสื้อ  หากขโมยไปได้ก็จะขายได้เครื่องละ4-5หมื่นบาท

ด้านนายบุญช่วย  โตรส อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง กล่าวว่า รถคนร้ายดังกล่าว ตนเห็นตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว โดยเป็นรถยี่ห้อมาสด้า สีดำออกเขียว ติดหลังคาแครี่บอย หมายเลขทะเบียนที่จำได้ 8218 นครสวรรค์ ส่วนหมวดอักษรนั้น ตนจำไม่ได้ ตนเห็นว่ารถคันดังกล่าวนี้วิ่งวนไปวนมาอยู่บริเวณริมคันคลองชลประทานที่ตั้งเครื่องสุบน้ำไว้หลายรอบ ตนเห็นผิดสังเกต จึงรีบจดทะเบียนเอาไว้ ส่วนคนที่มาในรถนั้น เป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี รูปร่างเล็ก ไม่สวมเสื้อทั้งสองคน ที่ตนจำได้เพราะว่า ระหว่างที่ขับรถสวนกัน คนร้ายได้ขับรถแล้วเปิดกระจก มาเจอกันตน และยังได้ยิ้มให้ตนเลย สำหรับเครื่องสูบน้ำบริเวณนี้หายมาหลายเครื่องแล้ว ล่าสุดก็เมื่อคืนก่อน เป็นเครื่องสูบน้ำของชาวนาคนหนึ่งซึ่งตั้งสูบน้ำไว้บริเวณเดียวกันนี้ ที่ห่างจากป้อมตำรวจเพียงไม่เท่าไหร่ คนร้ายก็ขโมยหายลอยนวลไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พยายามวิทยุสกัดจับรถของคนร้าย แต่ก็ไม่มีวี่แววแต่อย่างใด สำหรับในช่วงนี้พื้นที่ของจังหวัดอ่างทอง เครื่องสุบน้ำของชาวนาได้ถูกคนร้ายมาขโมยหายไปบ่อยมาก โดยเฉพาะในเขตพื้นที่อำเภอโพธิ์ทองและอำเภอไชโย ซึ่งพื้นที่ติดต่อกัน และจากสถิติของการแจ้งหายนั้น ก็ห่างกันเพียงไม่กี่วันเท่านั้น  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend