ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

บัสนครชัย กรุงเทพฯ-ขอนแก่น พุ่งลงข้างทาง

14.10K 0
บัสนครชัย กรุงเทพฯ-ขอนแก่น พุ่งลงข้างทาง

นครราชสีมา - หวิดดับหมู่ รถบัสนครชัยแอร์สายกทม.-ขอนแก่น เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนต้นไม้พังยับโชว์เฟอร์ดับคาที่

วันนี้ (17ก.พ.57) เวลา 03.00 น. ร.ต.ท.อนันต์  สาจันทึก  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองนคราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุมีรถบัสโดยสารเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ที่บริเวณถนนสายบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา ช่วงบ้านฝ้าย ตำบลหนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน(นครราชสีมา) และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก31 นครราชสีมา พร้อมด้วยอุปกรณ์ชุดตัดถ่าง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8-9 ขามุ่งหน้าออกจากตัว จ.นครราสีมา เพื่อมุ่งหน้าไปยังจ.ขอนแก่น พบรถบัสโดยสาร สายกรุงเทพฯ-ขอนแก่น สีฟ้าคาดขาว ของบริษัทนครชัยแอร์  หมายเลขทะเบียน 14-1624 กรุงเทพฯ สภาพพังยังเสียหลังพุ่งลงข้างทางชนกับต้นไม้ ก่อนที่จะกระเด็นตกลงไปในคลองน้ำข้างทาง ได้ยินเสียงผู้โดยสารร้องขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังช่วยกันลำเลียงผู้โดยสารที่นั่งมากับรถออกทางกระจกหน้ารถ อย่างยากลำบากซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถที่จะลำเลียงผู้โดยสารออกมาได้หมดทั้งคัน

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันตัดซากรถที่บริเวณเบาะคนขับ เพื่อนำศพโชว์เฟอร์ออกจากซากรถ ที่พุ่งชนกับต้นไม้ข้างทางจนพังยับ ทราบชื่อคือนายภิรมย์  หลวงอี่ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/39 หมู่ที่6 ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น  

จากการสอบถามผู้โดยสารที่นั่ง เล่าว่า ตนได้เดินทางออกมาจากหมอชิต กรุงเทพฯ  เวลา 23.00 น. เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่จ.ขอนแก่น โดยมีผู้โดยสารนั่งมาเต็มคันรถ และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกว่าคนขับรถได้ขับเร็วอีกทั้งได้ขับส่ายไปส่ายมา ก่อนที่รถจะเสียหลักลงข้างทาง ก่อนจะพุ่งชนต้นไม้ที่อยู่ข้างทางเสียงสนั่น ซึ่งตนคาดว่าคนขับอาจจะหลับใน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend