ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบแก๊งตัดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 100 ล.

3.42K 0
รวบแก๊งตัดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 100 ล.

ชัยภูมิ - ตร.ชัยภูมิบุกรวบขบวนการตัดไม้พะยูงลอตใหญ่ค่ากว่า 100 ล้านบาท ทิ้งรถปิกอัพ 2 คันหนีกลางป่าไปได้ แต่ไม่รอดจนท.รู้ตัวว่าเป็นใครหมดแล้วเตรียมออกหมายจับขยายผลเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วต่อไป

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ก.พ. พล.ต.ต.พินิต  มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.บ้านเขว้า และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝ่ายปกครอง แถลงผลการติดตามขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดมูลค่าสูงกว่า 100 ล้านบาทในครั้งนี้ หลังมีการสนธิกำลังทุกภาคส่วนเร่งวางแผนเฝ้าติดตามกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงรายนี้มานานซึ่งมีการลักลอบตัดไม้พะยูงมาซุ่มแปรรูปรวมไว้จำนวนมากกว่า 100 ท่อนที่บริเวณป่า ในเขต ต.ชีบน อ.บ้านเขว้า  และสืบทราบว่าจะมีการจัดรถเข้ามาทยอยขนออกจากพื้นที่ จนพบรถต้องสงสัยโตโยต้าวีโก้ สีเทา มีโครงหลังคา กระบะท้ายปิดมิดชิดรอบด้าน ที่ดัดแปลงคล้ายรถส่งน้ำแข็งเพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่วิ่งเข้ามาบริเวณเข้าไปในจุดป่าเกิดเหตุ  จึงนำกำลังเข้าบุกปิดล้อมเพื่อตรวจค้นรถคันดังกล่าว แต่คนขับทิ้งรถหลบหนีไปได้

  จึงสามารถตรวจยึดรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ตฮ 952 กรุงเทพฯ จำนวน 1 คันและตรวจค้นภายในรถพบมีไม้พะยูงถูกแปรรูปเป็นแผ่นและท่อนจำนวนมากภายในรถ และถูกลำเรียงมากองอยู่ในจุดพื้นที่ใกล้เคียงอีกจำนวนมากกว่า 100 ท่อน และยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ค สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 7478 ชัยภูมิ อีกคันถูกปลอดทิ้งใกล้จุดเกิดเหตุอีกคัน ซึ่งมีการเตรียมบรรทุกไม้พะยูงที่ถูกแปรรูปแล้วรวมอีกกว่า 51 แผ่น/เหลี่ยม ไว้หลังรถและเตรียมขนออกจากพื้นที่ จึงยึดมาเป็นของกลางได้เพิ่มเติมอีกคัน 

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานสำคัญหมดแล้วว่าเป็นใครบ้างที่เป็นเจ้าของรถทั้ง 2 คัน ซึ่งทราบชื่อคือ นายเสกสรร  ดวงจันทร์ และน.ส.นันทิดา  จันขุนทด  และจะได้เร่งขออนุมัติออกหมายจับจากศาลจ.ชัยภูมิ เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยด่วนต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend