ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบ 5 โจ๋ปล้น "นักข่าวช่อง9" หาเงินเล่นเกมส์

5.13K 0
รวบ 5 โจ๋ปล้น นักข่าวช่อง9 หาเงินเล่นเกมส์

นครบาล 12 ก.พ.57 - ตำรวจสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับกุม 5 คนร้าย ตระเวนก่อเหตุใช้มีดสปาต้า ทำการปล้นทรัพย์ นำเงินมาแบ่งกัน ส่วนใหญ่เอาไปเล่นเกมส์และแต่งรถ

นครบาล - วันที่ 12 ก.พ. เวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รอง ผบช.น. พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และ น.ส. กิตติมา ณ ถลาง ผู้ประกาศข่าวต่างประเทศของสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) ผู้เสียหาย ร่วมกันแถลงข่าวตำรวจสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับกุม 5 คนร้ายใช้ชื่อแก๊งค์ว่า " อลอนซู" (ตั้งขึ้นเองตามภาษาวัยรุ่นไม่มีความหมายใดๆ) ตระเวนก่อเหตุใช้มีดสปาต้า ทำการปล้นทรัพย์ผู้เสียหาย และฉกเอากระเป๋าสะพายภายในมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 เอส กุญแจรถยนต์ กุญแจบ้าน และเงินสดไปจำนวนหนึ่ง เหตุเกิดบริเวณประตูด้านหลังของสถานี ช่วงเช้ามืดของวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา และเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันกับ น.ส.รักษิตา ศรีสุมนาภรณ์ พนักงานฝ่ายการเงิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาสุขาภิบาล 3 ในเวลาต่อมา ซึ่งเป็นฝีมือของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ทั้งหมด

สำหรับของกลางประกอบด้วย มีดสปาต้า 1 เล่ม กุญแจรถยนต์ กุญแจรถจักรยายนต์ และกระเป๋าถือสตรี 1 ใบ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 3 คัน เป็นรถฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน และรถยามาฮ่ารุ่นฟีโน่สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด ที่ได้ในจุดเกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี รวมถึงการสอบปากคำผู้เสียหาย และพยานที่เห็นเหตุการณ์ โดยคนร้ายทั้งหมดเป็นเยาวชนชายอายุระหว่าง 13- 14 ปีสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น สวมหมวกไหมพรมปกปิดใบหน้าอย่างมิดชิด พร้อมรับสารภาพว่า เคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดยนำของกลางที่ได้ไปขาย และนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนใหญ่เอาไปเล่นเกมส์และแต่งรถ ซึ่งเยาวชนทั้งหมดไม่ได้เรียนหนังสือ พักอยู่ในชุมชนย่านดินแดง-ห้วยขวาง ดดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ในช่วงเย็นวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.สุภัค วงษ์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า คนร้ายทั้งหมดก่อเหตุปล้นทรัพย์ผู้เสียหายทั้งสองรายโดยมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายชัดเจนจึงติดตามตัวมาสอบสวนขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมก๊วนได้ทั้งหมดโดยจะใช้วิธีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันขี่รถจักรยายนต์ตระเวนไปตามที่ต่างๆ เมื่อสบโอกาสจะลงมือและขี่รถรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟและยามาฮ่า ฟีโน่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปเบื้องต้นสารภาพว่าทำมาแล้ว 3 ครั้งแต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจซึ่งจะสอบสวนขยายผลต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend