ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ม็อบแนวร่วม กปปส. ข้างทำเนียบโดนฟัน

5.35K 0
ม็อบแนวร่วม กปปส. ข้างทำเนียบโดนฟัน

11 ก.พ.57 - ผู้ชุมนุมกลุ่มแนวร่วม กปปส.อิสระ ที่มาชุมนุมอยู่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ จากการถูกฟันที่เหนือคิ้วขวา ที่บริเวณประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย เมื่อเวลาประมาณ 20.50 น. ที่บริเวณประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเจ้าหน้าที่กูภัยร่วมกตัญญูนำตัวผู้บาดเจ็บชาย 1ราย ทรายชื่อเพียงว่า นายเล็ก ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี มีบาดแผลถูกฟันที่เหนือคิ้วขวา เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลรามาฯ 

ด้านนายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ดเครือข่ายนีกศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากผู้ชุมนุมที่บริเวณประตู5 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ชุมนุมของผู้ชุมนุมกลุ่มแนวร่วม กปปส.อิสระที่มาชุมนุมอยู่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ กลุ่มนี้ไม่เกี่ยวกับ คปท.โดยเป็นกลุ่มอิสระ เป็นกลุ่มที่ไม่เอารัฐบาล แต่ไม่ขึ้นกับใคร เบื้องต้นทราบเพียงว่า มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกี่ยวกับ คปท. เพราะอยู่นอกพื้นที่ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นผู้ชุมนุมถูกทำร้ายร่างกายถูกส่งเข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.รามาฯ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสรพงษ์ ผาสุข อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณเหนือคิ้วขวาเป็นแผลเหวอะหวะ ลึกประมาณ 2 นิ้ว กว้างประมาณ 5 นิ้ว มีแผลฉีกขาดที่บริเวณมุมปากด้านขวา และมีบาดแผลถูกของมีคมที่หลังมือขวาด้วย อาการอยู่ในขั้นโคม่า โดยเหตุดังกล่าวยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวน สน.ดุสิตมาดำเนินการตรวจสอบ ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา ยังมีรายงานว่ามีเสียงคล้ายประทัดยักษ์ดังขึ้นใกล้เคียงทำเนียบ ทำให้เจ้าหน้าที่ สห. ซึ่งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งเดินทางมาติดตามผู้ที่ถูกทำร้ายบาดเจ็บอยู่ รพ.รามาฯ ได้ออกไปดูเหตุดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend