ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

เด็กเทคโนซิ่งจยย. ไล่ยิงคู่อริดับ 1 สาหัส 1

13.42K 3
เด็กเทคโนซิ่งจยย. ไล่ยิงคู่อริดับ 1 สาหัส 1

สน.บึงกุ่ม 11 ก.พ.57 - เกิดเหตุเด็กเทคโน ซิ่งรถจักรยานยนต์ ไล่ยิงคู่อริต่างสถาบันดับ 1 สาหัส 1

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 11 ก.พ. พ.ต.ท.อภิวัฒน์ เชษฐา พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าโรงเรียนพร้อมมิตร ถ.ศรีบูรพา แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุม กทม.จึงรายงานให้ผู้บังบัญชาทราบ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิวัชญ์ ภัทรกุล ผกก.สน.บึงกุ่ม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวช รพ.ตำรวจ และมูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุบนพื้นถนนพบศพ นายสุรเกียรติ พรชัยสงค์ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 /2 ซ.เสรีไทย 3 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงินสวมทับด้วยแจ็กเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่กลางแผ่นหลังจำนวน 3 นัด กระสุนทะลุออกหน้าอกทั้งหมด ผู้ตายพกขวานด้ามใหญ่ไว้ที่เอว และพบหัวกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 หัว ตกอยู่กับศพอีกด้วยจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายจรัญพจน์ สิงห์ลาตระกูล อายุ 17 ปี นักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 1 สาขาคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยวิบูลย์ บริหารธุรกิจ หรือวีแบ็ก ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่กลางหลัง 2 นัด รักษาตัวอยู่ที่ รพ.นพรัตน์ราชธานี 

จากการสอบปากคำ นายพันธกานต์ ม่วงอ่อน อายุ 18 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา นายจรัญพจน์ และนายนายสุรเกียรติ ได้มาหาตนที่บ้านพักในซอยเสรีไทย 12/10 และนั่งเล่นกันจนดึก จากนั้นนายสุรเกียรติ ได้ออกมาส่งนายจรัญพจน์ กลับบ้านพักที่ซอยศรีบูรพา 15 โดยนายจรัญพจน์ ขี่ รถจักรยานยนต์ของตน ยี่ห้อยามมาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูดำ ทะเบียน ษวน 815 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายสุรเกียรติ นั่งซ้อนท้าย ต่อมาไม่นานนายจรัญพจน์ ได้โทรศัพท์มาหาตนว่าเจอคู่อริโรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์มากันกลุ่มใหญ่มาทางใกล้แยกนิด้า และได้ขี่รถไล่ยิงจำนวน 4-5 นัด จึงเร่งเครื่องขี่หลบหนี 

นายพันธกานต์ กล่าวอีกว่า ระหว่างที่ขี่รถหนี นายสุรเกียรติ ถูกกระสุนเจาะเข้าที่กลางหลังทำให้ตกจากรถ บริเวณหน้าโรงเรียนพร้อมมิตร ให้ตนรีบมาดู เมื่อมาถึงก็พบว่าเสียชีวิตอยู่กลางถนนแล้ว ส่วนนายจรัญพจน์ แม้จะถูกยิงแต่ยังมีแรงขี่รถไปรักษาตัวที่ รพ.นพรัตน์ อาการปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ ยังทราบมาว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา บรรดากลุ่มนักเรียนเทคโนโลยีคู่อริ มีงานเฉลิมฉลองกันที่ย่านอ่อ่นนุช เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันสถาปนาสถาบัน 

ต่อมาได้มีนายสามารถ พรชัยสงค์ อายุ 47 ปี และนางบุษราภรณ์ พรชัยสงค์ อายุ 43 ปี บิดาและมารดาของผู้ตายทราบข่าวเดินทางมาดูศพลูก พร้อมทั้งกล่าวด้วยด้วยความเศร้าโศกเสียใจว่า มีลูกชาย 2 คน นายสุรเกียรติ เป็นลูกคนเล็ก หลังจบมัธยมปีที่ 3 จากโรงเรียนสุขุมนวพันธ์ อุปถัมภ์ ย่านบึงกุ่ม ได้ไปสมัครเรียนช่างไฟฟ้าที่โรงเรียนช่างอุตสาหกรรม กรุงเทพฯ เรียนอยู่ได้ 4-5 วัน ก็มีข่าวเรื่องหลานชายเต๋า สมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงชื่อดังถูกกลุ่มนักเรียนคู่อริยิงตาย ตนกลัว ไม่อยากให้ลูกชายตาย จึงให้ลูกชายลาออกจากโรงเรียน เนื่องจากกลัวว่าลูกจะไม่ปลอดภัย สุดท้ายก็ต้องมาพบจุดจบแบบเดียวกัน 

ด้าน พ.ต.อ.อภิวัชญ์ กล่าวว่า คนตายไม่ได้เรียนหนังสือ หรือทำงานอะไร มาเจอคู่อริระหว่างไปส่งเพื่อน โดยผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถ มีนายจรัญพจน์ คนเจ็บขับขี่ และถูกไล่ยิงมาจากแยกนิด้า ก่อนจะตกจากรถ ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการเดินรถ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวกลุ่มคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend