ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

ตร.ภาค4 ยันออกหมายจับ ทีมลั่นไก"ขวัญชัย"

4.19K 0
ตร.ภาค4 ยันออกหมายจับ ทีมลั่นไกขวัญชัย

ขอนแก่น - ตร.ภาค 4 เผยตำรวจภูธรอุดรธานีออก 6 หมายจับทีมร่วมยิง"ขวัญชัย ไพรพนา" เป็นทหารประจำค่ายกาญจนบุรี 4 นายและพลเรือนอีก 2 คน ส่วนสาเหตุต้องรอสอบสวนหลังติดต่อต้นสังกัดให้มอบตัว

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 เปิดเผยภายหลังจากมีการจับกุมมือปืนที่ยิงนายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำคนเสื้อแดงเมืองอุดรธานีว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดอุดรธานีได้ออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุยิงนายขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ทั้งหมด 6 คน เป็นทหารยศจ่าและนายสิบ ประจำค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี 4 นาย ส่วนอีก 2 คนเป็นพลเรือน ซึ่งรวมทีมที่ร่วมลงมือยิงนายขวัญชัยทั้งหมด 7 คน รวมกับนายมะดือนัง มะแซ ที่จับกุมก่อนหน้านี้

ส่วนประเด็นที่ลงมือยิงนายขวัญชัยนั้น พล.ต.ท.อนุชัย กล่าวว่า ต้องรอการสอบสวนหลังจากติดตามจับกุมผู้ต้องหาให้ครบทั้ง 7 คนก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องใด สำหรับการติดตามผู้ต้องหาที่เป็นทหารขณะนี้ได้ติดต่อไปยังค่ายทหารต้นสังกัดเพื่อให้ทหารทั้ง 4 นาย มามอบตัวสู้คดี ส่วนการค้นหาอาวุธปืนอาก้าทั้ง 2 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ยังไม่พบแม้ว่าได้มีการประสานไปตำรวจภูธรเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 3 ได้ติดตามค้นหาหลังจากที่นายมะดือนัง ได้ให้การรับสารภาพว่านำไปทิ้งแม่น้ำในพื้นที่อ.เกษตรสมบูรณ์หลังก่อเหตุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend