ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทีมสาวไทยชิงดำคาซัค แย่งเข้าชิงหวดเฟดคัพ

1.66K 0
ทีมสาวไทยชิงดำคาซัค แย่งเข้าชิงหวดเฟดคัพ

ทีมเฟดคัพสาวไทยเปิดตัวสวย สยบ "อิเหนา" อินโดนีเซีย 3 คู่รวด นัดหน้างานหนักดวลเจ้าภาพ คาซัคสถาน ดีกรีแชมป์เก่า ด้านนักหวดสาวไทยประกาศสู้เต็มสูบ ลุ้นแย่งสิทธิ์เข้าชิงชนะเลิศของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1

การแข่งขันเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก "เฟดคัพ 2014" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ในสาย เอ ไทยเล่นนัดแรกกับอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ (เวลาท้องถิ่น) เริ่มที่เดี่ยวมือ 2 "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ มือ 225 โลก พบ เดเรีย นูร์ ฮาลิซา ปรากฏว่า ด้วยชั้นที่เหนือกว่าทำให้ นพวรรณ เป็นฝ่ายชนะ 2-0 เซต 6-3,  6-2 จากนั้นเดี่ยวมือ 1 "ลัก" ลักษิกา คำขำ พบ ลาวิเนีย ทานันตา มือ 602 ของโลก ปรากฏว่า ลักษิกา คว้าชัย 2 เซตรวด 7-6 (7-5) และ 6-0

ส่วนประเภทคู่ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย พบ ทานันตา และทามี เกรนเด ปรากฏว่า คู่สาวไทยคว้าชัยได้ 2 เซตรวด 6-2, 6-3 คว้าแต้มที่ 3 ให้ทีมไทยชนะอินโดนีเซีย ได้อย่างเด็ดขาด 3-0 คู่ โดยนัดที่สองของ สาย เอ ไทยพบเจ้าภาพ คาซัคสถาน วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งถือเป็นศึกหนักเนื่องจากเป็นแมทช์ที่ทั้ง 2 ทีมจะต้องชิงดำเพื่อแย่งกันเข้าไปชิงชนะเลิศของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 กับทีมที่ดีที่สุดในสาย บี

น.ส.ปรียาการย์ สาลีวรโรจน์ (นภาพร ตงสาลี) กัปตันทีมเฟดคัพไทย กล่าวว่า ถือเป็นการประเดิมสนามที่ดีของทีมไทย แม้เจอทีมไม่หนักอย่างอินโดนีเซีย แต่ทุกคนได้ใช้แมทช์นี้ในการวอร์มตัวเองก่อนที่จะลงทำศึกใหญ่กับคาซัคสถาน หลังจากแมทช์นี้แล้วก็ได้พัก 1 วัน ซึ่งเชื่อว่าในวันที่เจอกับคาซัคสถาน ทุกคนในทีมก็จะรู้แล้วว่าจะต้องเล่นในฟอร์มแบบไหน และจะไม่มีความรู้สึกตื่นสนามอีก

ด้าน ลักษิกา กล่าวว่า ยอมรับว่าในแมทช์นี้ ยังเล่นไม่ได้เล่นตามฟอร์มของตัวเอง ซึ่งเป็นเพราะคู่แข่งขันไม่ได้เปิดโอกาสและพยายามที่จะยิงบอลโยกให้ตนต้องวิ่งเยอะและเหนื่อยเร็ว แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่ายังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ส่วนการพบคาซัคสถานถือว่าหนักมาก แต่จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

"น้องนก" กล่าวว่า เนื่องจากลงเป็นคนแรกของทีม จึงรู้สึกตื่นเต้น ทำให้ช่วงแรกรู้สึกกดดันตัวเอง แต่ก็โชคดีที่กลับมาเล่นได้ดีขึ้นในเซตที่สอง รู้สึกดีใจที่เก็บแต้มแรกให้ทีมได้และเป็นชัยชนะนัดแรกของตนในเฟดคัพครั้งนี้ด้วย ส่วนการพบกับคาซัคสถาน ก็พร้อมเต็มที่และมั่นใจว่าสามารถเอาชนะมือ 2 ของเจ้าภาพได้

ขณะที่นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย กล่าวว่า ทุกคนได้เล่นตามแผนและทำได้ตามเป้า โดยหลังจากแข่งขันเสร็จ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ก็ได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดีและให้กำลังใจทีมเทนนิสไทยชุดนี้ ซึ่งทำให้ทุกคนดีใจ มีขวัญกำลังใจมากขึ้น และพร้อมที่จะสู้ในแมทช์ต่อไปกับคาซัคสถาน โดยหวังจะเอาชนะ เพื่อเข้าไปชิงชนะเลิศของโซนให้ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend