ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ภาค4 ไม่ฟันธง คนมีสีพันคดีขวัญชัย

3.82K 0
ภาค4 ไม่ฟันธง คนมีสีพันคดีขวัญชัย

ขอนแก่น - ตำรวจภาค 4 เดินหน้าคดีขวัญชัย ไม่ยันคนมีสียศจ่าเกี่ยวข้อง ให้น้ำหนักทั้งการเมือง ส่วนตัว และคนใกล้ตัว ขอเวลา 1 สัปดาห์คาดออกหมายจับมือปืนและผู้เกี่ยวข้อง

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และ แกนนำนปช.ภาคอีสาน ขณะนั่งดื่มกาแฟและอ่านหนังสือพิมพ์ที่หน้าบ้านพัก อาณาจักรคนเสื้อแดงสถานี วิทยุชมรมคนรักอุดร บ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อเช้าวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้าย ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 ก.พ. พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภาค 4 พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.สส.ภ.4  พ.ต.อ.ยรรยง  เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ.4  พร้อมด้วยตำรวจกองบังคับการสืบสวนบช.ภาค 4 ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ประชุมวางแผนระดมทีมสืบสวนออกติดตามพยานหลักฐาน และสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องที่ห้องประชุมไชยเวช บช.ภ.4

จากนั้น พล.ต.ต.สุรพล  พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นที่แน่ชัดว่าในวันเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้  สีบอร์นทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดริมริมรั้วบ้านพักของนายขวัญชัย โดยมีคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงเข้าไปภายในบ้าน 2 คน โดยคนแรกได้ยิงหวังผลก่อน 3 นัด จากนั้นคนที่ 2 ได้ยิงกราดโดยใช้เวลารวมประมาณ 20 วินาที  

ส่วนที่มีสื่อมวลชนบางแห่งเสนอข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ยศจ่าและเป็นคนมีสีเป็นมือปืนหรือเกี่ยวข้องนั้น เท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีบุคคลที่มีชื่อหรือต้นสังกัดใด ว่าเป็นคนมีสี หรือเป็นคนกลุ่มไหน เพราะตำรวจที่รับผิดชอบในคดีนี้ได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอยู่ ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนยังไม่พบหลักฐาน หรือพยานบุคลมายืนยันว่าคนร้ายมียศจ่า แต่ก็เชื่อว่าคนร้ายยังเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน  ไม่ใช่ในภาคตะวันตก หรือออกไปนอกประเทศตามที่เป็นข่าว

  รอง ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า บช.ภ.4 มีนายตำรวจระดับที่มีประสบการณ์ เป็นมือสืบสวนมีผลงานจับคดีสำคัญระดับประเทศ ร่วมกันไขคดีนี้ การรวบรวมพยานหลักฐานจากทั้งกล้องวงจรปิด พยานวัตถุและพยานบุคคล ทำให้ประเด็นการสอบสวนแคบลงมาเหลือเพียง 3 ประเด็นเท่านั้น  คือเรื่องเกี่ยวกับการเมืองที่นายขวัญชัยเป็นแกนนำเสื้อแดงในภาคอีสาน 20 จังหวัด ประเด็นความขัดแย้งกับคู่อริที่ต้องการหมายปองชีวิตของนายขวัญชัยมาโดยตลอด  อีกประเด็นที่กำลังสืบสวนคือเรื่องใกล้ตัว ซึ่งถือว่าสำคัญมากที่อาจจะมีเกลือเป็นหนอน

  ทั้งนี้ พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 ได้ลงมาดำเนินการด้วยตนเอง พร้อมสอบถามและตั้งประเด็นให้ตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ทุกเช้าที่ บช.ภ.4 จึงบอกไม่ได้ว่าคดีนี้เกี่ยวกับคนมีสีหรือ คนร้ายมียศจ่าหรือไม่ อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ส่วนความคืบหน้าตอนนี้ได้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ คงใช้เวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์ก็น่าจะรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับคนร้าย ขณะนี้มีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่ามีผู้เกี่ยวข้องมากกว่า 3 คน จะเกี่ยวข้องกับใคร มีสีหรือไม่ก็จะถูกดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend