ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบแก๊งปล้นทรัพย์ เสี่ยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

3.07K 0
รวบแก๊งปล้นทรัพย์ เสี่ยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

สมุทรปราการ 5 ก.พ.57 - ตำรวจสภ.สำโรงเหนือ รวบสองผู้ต้องหาแก๊งปล้นทรัพย์ เสี่ยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 กุมภาพัน พ.ต.ท.ณรงค์ ชนะภัยกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันคุมตัวนาย นที แดงเจริญ อายุ 36 ปี และ นายสุรเดช หงษ์ทองคำ อายุ 32 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกับพวกที่หลบหนีปล้นทรัพย์และกักขังหน่วงเหนี่ยว นายประยงค์ สินประเสริฐ อายุ 55 ปี หรือเสี่ยยงค์ เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในบ้านบ้านเลขที่73/4 หมู่ 4 ซ.ด่านสำโรง 15 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยจับมัดมือมัดเท้า เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 28 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา เดินทางมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านที่มีรอดูการทำแผนจำนวนมาก

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปรการ ได้รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 73/4 หมู่ 4 ซอยด่านสำโรง 15 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ และทำรายร่างกายผู้เสียหายก่อนมัดมือมัดเท้าขังเอาไว้ในบ้านพัก หลังเดินเข้าตรวจสอบพบว่าผู้เสียหายคือนายประยงค์ สินประเสริฐ อายุ 55 ปี หรือเสี่ยยงค์ เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในสภาพร่างกายที่บอบช้ำตาข้างซ้ายเขียวช้ำ 

โดยเสี่ยยงค์ ผู้เสียหายได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนและภรรยากำลังนอนหลับอยู่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน ได้มาเคาะประตูเรียกตนที่บ้านพัก ตนจึงถามว่าใคร คนร้ายได้บอกว่าเป็นลูกน้องของตนได้ขับรถไปชนรถคนอื่นเสียหายตนจึงได้เปิดประตูออกมา คนร้ายทั้ง 3 ได้ตรงเข้าชกต่อยตนจนกระเด็นไปล้มฟุบอยู่ด้านในบ้านก่อนที่คนร้ายทั้งสามจะได้อาวุธมีดจี้บังคับตนได้นอนเฉย ๆ ก่อนใช้เชือกมัดมือมัดเท้าตนและข่มขู่ภรรยาให้นอนคว่ำหน้า ก่อนที่คนร้ายทั้งสามจะช่วยกันรื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 15,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 30 บาท และโทรศัพท์มือถือรวมพระเครื่องเก่านักร้อยองค์ที่ตนสะสมไว้ รวมมูลค่ากว่า 6 แสน 5 หมื่นบาท ก่อนขับรถยนต์กระบะ สีขาว ทะเบียน ณค-6639 กทม.ของตนหลบหนีไป 

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้กระจายกำลังกันออกสืบสวนหาข่าวจนกระทั้งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายนที แดงเจริญ อายุ 36 ปี นายสุรเดช หงษ์ทองคำ อายุ 32 ปี และนายแดง ที่อยู่ระหว่างหลบหนี หลังก่อเหตุได้พากันหลบหนีไปกบดานที่บ้านเลขที่ 96/1 หมู่ 2 ต.ทับน้ำ อ.บางประหัน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรวบรวมหลังฐานติดตามไปจับกุมตัวนายสุรเดช และนายนที เอาไว้ได้พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ สีขาว ทะเบียน ณค-6639 กทม. นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ WENGER SWISS จำนวน 1 เรือน แหวนทองคำล้อมเพชร 1 วง ต่างหูทองคำ 1 คู่ สร้อยคำทองคำรูปพรรณ พระเครื่อง 9 องค์ โทรศัพท์มือถือ ไอโฟนรุ่น เอส 4 จำนวน 1 เครื่อง เงินสด 13,000 บาท เสื้อยืดและกางเกงที่ใส่ขณะก่อเหตุจำนวน 2 ชุด อาวุธมีดดาบ 2 เล่มบางส่วน ส่วนนายแดง ไหวตัวทันได้หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปถึง ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่โรงพัก 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองได้ให้การรับสารภาพว่า ตนทั้งสามได้รับการว่าจ้างจาก นายพิชัย ท้วมฉัยยา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 4 ต.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ซึ่งเป็นอดีตหุ้นส่วนธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของผู้เสียหาย ให้เข้าปล้นบ้านนายประยงค์ เนื่องจากโกรธแค้นผู้เสียหายได้ร่วมกันประมูลงานก่อสร้างรายใหญ่ได้ แต่นายประยงค์ กลับไม่ยอมจ่ายเงินส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ ด้วยความโกรธแค้นนายพิชัย จึงได้มาว่าจ้าง ตนและพวกเข้าปล้นบ้านผู้เสียหาย โดยมีนายพิชัย ผู้ว่าจ้างเป็นคนพามาชี้เป้า โดยได้ค่าจ้างคนละ 5 พันบาท และส่วนแบ่งทรัพย์สินบางส่วน และทรัพย์สินส่วนใหญ่นายพิชัย ผู้จ้างปล้นเป็นคนเอาไป เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปจับกุมตัว นายพิชัย ผู้จ้างวานให้ปล้น เอาไว้ได้ที่บ้านพัก แต่ไม่พบของกลางเพิ่มเติม และนายพิชัย ได้ให้การปฏิเสธ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนาย สรุเดช แลนายนที ว่าร่วมกับพวกที่หลบหนีปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย ส่วนนายพิชัย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันปล้อนทรัพย์ และเป็นผู้บงการหรือจ้างวานให้ปล้นทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือสมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend