ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีเจ็บตาย

3.36K 0
ไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีเจ็บตาย

สุโขทัย 5 ก.พ. - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น วอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีเจ็บตาย เจ้าของบ้านพาหลานสาววัย 3 ขวบหนีตายออกมาได้สุ ดท้ายช๊อกเป็นลมต้องนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 10.10 น. วันนี้ ( 5 ก.พ.) ร.ต.อ รัตนภัฒน์  ลำพูน พนักงานสอบสวนเวร สภ.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 249/1 หมู่ 3 ต.บ้านหลุม อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านสวนและรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาภัยเทพนิมิตรสุโขทัยพร้อมรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้สองชั้นอย่างรุนแรงโดยมีเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 10 คันเร่งฉีดน้ำดับเพลิงที่โหมไหม้ โดยใช้เวลาเกือบชั่วโมง จึงควบคุมเพลงไว้ได้ โดยบ้านไม้หลังดังกล่าวทั้งหลังวอดวายภายใต้เปลวเพลิงจนหมดสิ้น รวมทั้งรถจักรยาน 2 คันและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการ ขณะเดียวกันมีหญิงสาวทราบชื่อภายหลัง คือ นางสาวสนอง แก้วเนย อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเป็นลมช๊อกหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบรุดนำส่งโรงพยาบาลสุโขทัยรักษาอาการ

สอบสวนเบื้องต้นทราบจากนาย มนทล  ทรัพย์สนอง เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังบริเวณห้องนอนของมุมบ้านที่ไฟไหม้ชั้นบนของตัวบ้าน ขณะที่ น.ส สนองเจ้าของบ้านนั่งเล่นอยู่กับหลานสาววัย 3 ขวบ อยู่ชั้นล่างของบ้าน ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านขึ้นไปบนชั้นสองตรงห้องนอนดังกล่าวและพบเห็นเพลิงกำลังลุกใหม้อย่างรุนแรงจึงวิ่งออกมาพร้อมด้วยเจ้าของบ้านและหลานสาว พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดใดชนิดหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดเสียก่อนเพื่อที่จะดำเนินการต่อไป ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบทรัพย์สินที่เสียหายรวมทั้งตัวบ้านคาดว่าค่าเสียหายอยู่ประมาณ 5 แสนบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend