ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ขโมยซ้ำเติมชาวนา ย่องขโมยเครื่องสูบน้ำ

2.71K 0
ขโมยซ้ำเติมชาวนา ย่องขโมยเครื่องสูบน้ำ

อ่างทอง 5 ก.พ.57 - ขโมยซ้ำเติมชาวนา ย่องขโมยเครื่องสูบน้ำ ที่ตั้งไว้ริมคลองชลประทาน อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

อ่างทอง - เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้(5ก.พ.57)ร.ต.ต.มนตรี สิงโตทอง รอง สว.สืบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งจากนางสมหมาย โชคชัย อายุ 45 ปีอยู่ 197/1 ม.8 ต.องค์รักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ว่าเครื่องสูบน้ำที่ตั้งไว้ริมคลองชลประทาน ม.6 ต.องค์รักษ์  อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง  ได้ถูกขโมยมาลักหายไป  หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง ในที่เกิดเหตุพบเพียงท่อพยานาคเท่านั้นส่วนเครื่องสูบน้ำถูกถอดหายไป

จากการสอบสวนนางสมหมาย  ได้กล่าวว่า ตนได้นำเครื่องสูบน้ำยี่ห้อมิตซูมิตซิ ขนาด 11 แรงม้า มาตั้งเพื่อวิดน้ำเข้านาของตนตั้งแต่เช้าวันที่ 4 ก.พ.  ซึ่งตนทำนาปลูกข้าวไว้ 70 ไร่ที่กำลังออกรวง จนเมื่อเช้านี้ตนมาดูเครื่องสูบน้ำแล้วไม่พบ สอบถามใครก็ไม่เห็น จึงรู้ว่าเครื่องของตนได้หายไป ตนจึงแจ้งตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง มาตรวจสอบ ตนอยากได้เครื่องวิดน้ำคืนเพราะตนไปกู้เงินซื้อมา ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร เครื่องวิดน้ำก็หายซ้ำค่าจำนำข้าวก็ยังไม่ได้ สงสัยต้องไปกู้เงินนายทุนเพื่อมาซื้อเครื่องวิดน้ำตัวใหม่เพื่อให้ข้าวที่ตนปลูกมีน้ำ เพราะช่วงนี้ข้าวกำลังตั้งท้องออกรวง นอกจากจะหาเงินซื้อเครื่องแล้วยังหาเงินซื้อรถเข็นตั้งเครื่องอีกเพราะคนร้ายขโมยไปทั้งรถเข็นเลย

ร.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า จะออกตามหาโจรที่ซ้ำเติมชาวนารายนี้มาให้ได้ โดยออกตามหาตามร้านรับซื้อของเก่าและร้านของเครื่องยนต์มือ2 เพราะเครื่องตัวนี้เป็นเครื่องเก่าที่ประกอบจากประเทศญี่ปุ่น ในจังหวัดอ่างทองมีไม่กี่ตัว

ภาพจากแฟ้ม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend