ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

แก๊สรั่วลุกไหม้ ร้านอาหารตามสั่ง

2.53K 0
แก๊สรั่วลุกไหม้ ร้านอาหารตามสั่ง

พิษณุโลก 5 ก.พ.57 - ไฟไหม้ร้านอาหารตามสั่ง ถนนพระองค์ขาว อ.เมืองพิษณุโลก เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมีจาก ถังแก๊สเกิดการชำรุดที่หัวปิดจึงเกิดการรั่วไหล

พิษณุโลก - เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 5 ก.พ.ร.ต.อ.วิชัย พรหมรักษา  ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้ร้านอาหารตามสั่งภายในห้องเช่าเลขที่ 50/119 ถนนพระองค์ขาว ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครพิษณุโลก จำนวน  3 คัน ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวด้านหน้าเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งไฟได้ลุกไหม้บริเวณเค้าเตอร์ทำอาหารด้านหน้าอย่างรวดเร็วนอกจากนี้ยังเปลวไฟยังพุ่งออกมาจากถังแก๊สขนาดใหญ่ ชาวบ้านได้ช่วยกันพยายามดับไฟแต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำเอาไว้จนสามารถควบคุมเพลิงเอาได้และทำการปิดวาวที่ถังแก๊สเพื่อป้องกันการระเบิดนอกจานี้มีพบเมืองดีได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกขณะมาช่วยดับไฟทราบชื่อคือนายบุญเหลือ  ตะเพียนทอง อายุ 45 ปี มีบาดแผลถูกไฟลวกตามร่างกายหลายแห่งพลเมืองดีได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

จากการสอบสวนนางประเสริฐ ม่วงเย็น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 602/31 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก  เจ้าของร้านให้การว่าตนเองได้มาเช่าห้องแถวดังกล่าวมาเปิดร้านอาหารตามสั่ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ไดเมาเปิดร้านตามปกติโดยมีการเปิดแก๊สถังเล็กเพื่อต้มหมูสามชั้นเตรียมทำหมูกรอบ จากนั้นได้เปิดถังแก๊สถังใหญ่เตรียมเตรียมทำอาหาร แต่เนื่องจากวาวแน่นมากจึงได้พยายามเปิดอยู่นานจนกระทั่งได้เปิดเปลวไฟจากหม้อต้มหมูสามชั้นลุกไปที่แก๊สถังใหญ่ จนไฟเริ่มลุกลามและมีเพื่อนบ้านรีบวิ่งเข้ามาช่วยตนเองออกมาจากบริเวณนั้นและพยายามช่วยดับไฟจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับไฟไว้ได้ในที่สุด

จากกาสันนิษฐานในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมีจากถังแก๊สเกิดการชำรุดที่หัวปิดจึงเกิดการรั่วไหลจนเกิดไฟไหม้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้งจริงอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend