ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ปืนลูกซอง ยิงถล่มอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์

2.86K 0
ปืนลูกซอง ยิงถล่มอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์

อ่างทอง 5 ก.พ.57 - คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ยิงถล่มอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์คาดขัดแย้งทางธุรกิจ

อ่างทอง- เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่  5 ก.พ. 57 ร.ต.ท. สุทธิรักษ์  โพธิ์แตง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หมู่ที่ 5 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ใกล้เคียงยูเทิร์นโรงเรียนสตรีอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง 

ที่เกิดเหตุพบว่าร้านดังกล่าว เป็นอู่ติดตั้งแก๊สรถยนต์และซ่อมรถยนต์ บริเวณหน้าร้านซึ่งสร้างเป็นห้องเก็บอะไหล่สำหรับติดตั้งแก๊ส พบบริเวณกระจกถูกกระสุนปืนยิงจนแตกกระจายเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีเทา หมายเลขทะเบียน กจ-8151 พระนครศรีอยุธยา ที่จอดอยู่หน้าร้าน ก็ถูกยิงจนกระจกแตกด้วยอีก 1 คัน  ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 ตกอยู่จำนวน 4 ปลอก

จากการสอบสวนนายเสวกดิรักษ์  วงษ์ถวิล อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 5 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ยามประจำอู่ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนกำลังนั่งอยู่ที่หน้าร้าน ก็เห็นคนร้ายจำนวน 2 คน สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบทั้งคู่ ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว-ชมพู ย้อนศรมาทางหน้าอู่ และหันมองมาที่หน้าอู่ ก่อนที่จะขี่เลยไป และอีกไม่ถึง 2 นาทีต่อมาคนร้ายดังกล่าว ได้ย้อนรถมาจอดที่หน้าร้าน และคนซ้อนท้ายก็ลงมาจากรถ ควักปืนลูกซองยาว 5 นัดแบบพับฐาน ลงมากระหน่ำยิงใส่อู่รถ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงกระโดดหลบ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถหลบหนีไปทางตัวเมือง

ด้านนายปรีดา  ห้วยประดิษฐ์ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 83/5 หมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมืองง จ.อ่างทอง กล่าวว่า ร้านของตนเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ รับติดตั้งแก๊สรถยนต์เป็นหลัก ซึ่งเป็นอู่อันดับหนึ่งที่มีคนมาติดตั้งมาก และไม่เคยมีปัญหากับใคร สำหรับสาเหตุตนคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องของธุรกิจที่อู่ของตนมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก อาจทำให้ร้านคู่แข่งไม่พอใจ และอีกประเด็นคือเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีลูกค้ามาให้ที่ร้านของตนเช็คระบบแก๊สรถยนต์ ซึ่งพอเช็คแล้วตนก็ปฏิเสธกับลูกค้าว่าไม่สามารถทำให้ได้ โดยแจ้งกับลูกค้าไปว่า ร้านที่ติดตั้งแก๊สรถยนต์มาให้ก่อนหน้านี้ ใช้ของที่มีคุณภาพต่ำติดตั้งมาให้ ทำให้ระบบแก๊สรวน จากนั้น ลูกค้าคนดังกล่าวได้กลับไปต่อว่าร้านแก๊สที่ทำมา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าของร้านเขาไม่พอใจก็เป็นได้

ขณะที่ร.ต.ท. สุทธิรักษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 4 ปลอก และกระจกด้านหน้าร้าน และกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ ถูกยิงจนพรุน แตกกระจัดกระจาย สำหรับสาเหตุนั้น คาดว่าน่าจะมาจากการขัดแย้งธุรกิจบางอย่าง อย่างไรก็ตามได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข้อมูล และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend