ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

จับมอดไม้พะยูง ของกลาง 110 ท่อน

3.03K 0
จับมอดไม้พะยูง ของกลาง 110 ท่อน

สกลนคร - จนท.อุทยานแห่งชาติภูผายล สกัดจับมอดไม้พะยูง ได้ผู้ต้องหา 1 คน ไม้ของกลาง 110 ท่อน มูลค่า 1 ล้านบาท สารภาพต้องการเงินไปซื้อชุดกีฬาให้ลูกสาว

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 ที่อุทยาแห่งชาติภูผายล ต.จันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนค นายพิเชษฐ์ สุขสบาย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูผายล จนท.ตำรวจ สภ เต่างอย จนท.ทหาร กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี  ชุดสายตรวจเฉพาะกิจปราบปรามลักลอบขนไม้พะยูง นำตัวนายอาไฉน  ยะพลหา  อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 48 ม.7 ต.นาตาล อ.เต่างอย จ.สกลนคร     ผู้ต้องหาลักลอบขนไม้พะยูง พร้อมของกลางไม้พะยูง 110 ท่อนเหลี่ยม  ปริมาตร  0.87 ลูกบาศก์เมตร มูลค่า 1 ล้านบาท รถของกลาง กระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน  บค 117 สกลนคร   

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด เวลา 04.00 น. เช้าวันนี้ ที่บริเวณ 3 แยก บ้านโคกสะอาด ต.นาตาล อ.เต่างอย จ.สกลนคร  เพื่อตรวจค้นตามสายข่าวที่แจ้งมาว่าจะมีการลักลอบขนไม้พะยูงออกจากเขตป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล จนกระทั่ง จนท.พบเห็นรถคันดังกล่าวจึง ขอตรวจค้นโดยมีนาย  อาไฉน  ยะพลหา  เป็นคนขับ โดยด้านหลังมีแผ่นยางปกคลุม จึงเปิดตรวจสอบพบ ไม้พะยูงซุกซ่อนกระบะและในแค็ปรถปกปิดด้วยเสื่อ จนท.จึงแสดงตัวจับกุม 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ตนมีอาชีพกู้ภัยของ อบต.นาตาล โดยได้รับค่าจ้างจากนาหน้า 2,000 บาท ไปลักลอบนำไม้ออกจากเขตป่าอุทยานแห่งชาติภูผายล บริเวณ บ.นาผาง ต.กกปลาซิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร แล้วนำผ่านเส้นทาง อ.เต่างอย เพื่อนำไปส่งบริเวณ คอสะพาน บ้านโคกสะอาด ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในที่สุด โดยเหตุผลที่ว่าจ้างเพราะต้องการนำเงินไปซื้อชุดกีฬาให้บุตรสาว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบว่า “ มีไม้หวงห้ามแปรรูปเป็นจำนวนเกินกว่า 0.20 ลูกบาศก์เมตรไว้ในครอบครองโดยไม่ไดรับอนุญาต  ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม้ดังกล่าวไม่ใช่ของตนเนื่องจากตนเป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถ พร้อมควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เต่างอยดำเนินคดีเพื่อสอบสวนหาเจ้าของไม้มาลงโทษต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend