ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ตำรวจปส.จับยาไอซ์ 30 กก. ยาบ้าแสนเม็ด

7.47K 0
ตำรวจปส.จับยาไอซ์ 30 กก. ยาบ้าแสนเม็ด

บช.ปส. 4 ก.พ.57 - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับยาไอซ์ 30 กก. ยาบ้า 100,000 เม็ด โดยจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 3 ก.พ. บริเวณถนนศรีนครินทร์ ซอย 55

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่4 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บํารุง ในฐานะผู้อํานวยการศูนย์อํานวยการพลังแผ่นดิน เอาชนะยาเสพติดแห่งชาต พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส.ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นางสาวธารา แซ่มั่ว หรือ หนิง อายุ 34 ปี และนายแสงคล้าย เทพวรรณ์ หรือเบิ้ม อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด ยาไอซ์ 30 กิโลกรัม ถุงพลาสติกสำหรับใส่เสื้อผ้า 4 ใบ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขฉ-2981 เชียงใหม่ 1 คัน รถแท็กซี่โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง ทะเบียน ทศ-9374 กรุงเทพ 1 คัน รถแท็กซี่โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง ทศ-5363   อีก 1 คัน จับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 3 ก.พ. บริเวณถนนศรีนครินทร์ ซอย 55 หน้าโรงเรียนเปล่งประสิทธิ์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สุรพล กล่าวว่าเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นางสาวธารา และนายรวมพล ศึกสกุลวัน หรือดอย มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติด โดยจะลักลอบนำยาเสพติดจากทางภาคเหนือ มาพักไว้ที่ห้องเช่าเลขที่ 513 ชั้น 5 วิลโล่คอร์ท เลขที่ 19 ซอย 2 แยก 1 เฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงสวนหลวง เขตประเวศ กทม. เพื่อรอส่งมอบให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าสังเกตพฤติกรรมทั้งสองคน จนกระทั่งวันเกิดเหตุ พบผู้ต้้องหาทั้งสอง ส่งมอบยาเสพติดโดยมีนายแสงคล้าย ขับรถยนต์แท็กซี่มารับยาเสพติด เจ้าหน้าจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม โดยสามารถจับกุมน.ส.ธารา และนายแสงคล้ายได้ ส่วนนายรวมพลได้ขับรถแท็กซี่หนีไปได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามไป พบว่านายรวมพลได้จอดรถแท็กซี่ทิ้งไว้ หน้าศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค

จากการสอบสวนนายแสงคล้ายให้การว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นในการส่งยาเสพติดในครั้งนี้เลย เพียงแต่ได้รับการว่าจ้างจากนายรวมพลเป็นเงิน 500 บาทให้มารับของ จนกระทั่งถูกจับกุมจึงทราบว่าของดังกล่าวเป็นยาเสพติด ให้ตรวจสอบประวัติตนได้เลยว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ร.ต.ท.เฉลิม กล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมกับนายแสงคล้าย แน่นอน แต่จะต้องสอบสวนกันต่อไปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ ให้เป็นขบวนการทางกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเดินการทางกฎหมาย ส่วนนายรวมพลทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการขออนุมัติออกหมายจับมาดำเนิคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend