ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้ร้านซ่อมจยย. ลามวอดหลายห้อง

3.42K 0
เพลิงไหม้ร้านซ่อมจยย. ลามวอดหลายห้อง

ลำปาง 2 ก.พ.- เกิดเหตุไฟไหม้ร้านซ่อม จยย.กลางตัวอำเภอเกาะคาลำปาง ก่อนลุกลามห้องข้างๆวอดหลายห้อง จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 25 คัน ระงับเพลิง เผยเป็นห้องแถวไม้เก่า เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนไหม้ลุกลามวอดหลายหลัง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 2557 รถดับเพลิงเทศบาลตำบลเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำตู้ยามศาลา-วังพร้าว สภ.เกาะคา ลำปาง ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านซ่อมรถจักรยายนต์ ซึ่งตั้งอยู่ ตรงข้ามตู้ยาม เขตบ้านแม่ปูน ม.7 ต.ศาล อ.เกาะคา จ.ลำปาง เป็นย่านค้าขายที่ใหญ่สุดในตัวเมืองของ อ.เกาะคา หลังจากนั้นจึงนำรถดับเพลิง เดินทางไป ระงับเพลิง เมื่อไปถึง ปรากฎว่าพบเพลิง กำลัง โหมลุกไหม้ ร้านซ่อมรถ ซึ่งเป็นห้องแถว ติดกันหลายห้อง ซึ่งห้องแถว สร้างด้วย ไม้ทั้งหมด และไหม้ลุกลาม อย่างรวดเร็ว 

จากนั้นจึงประสาน ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ให้ประสานรถดับเพลิงของ อ.เกาะคา ทุกตำบล และขอกำลังสนับสนุนรถดับเพลิงในเขตเทศบาลนครลำปาง และ อ.เมือง รวมถึง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รวมกว่า 25 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 100 คน เข้าไปยังจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากไฟกำลังโหมไหม้ และลุกลามไปอย่างรวดเร็ว โดยไฟไหม้ขยายวงกว้างลุกลามออกไปหลาย เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าดับเพลิง ซึ่งใช้ระยะเวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ นายอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง และ นางสาวเพ็ญภัค รัตนคำฟู นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกาะคา อ.เกาะคา พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผู้กำกับการ สภ.เกาะคา ลำปาง พร้อมด้วย ร.ต.ท.มนตรี ดวงวะนาร พนักงานสอบสวนสภ.เกาะคา ลำปาง รุดเข้า ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายระดมเข้า จากการตรวจสอบอย่างละเอียด ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ มีเพียงบ้านเรือน ที่ตั้งอยู่ติดกันกับร้านซ่อมรถ ไฟไหม้หลายหลัง โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ แล้วลามต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นบ้านไม้แลไหม่ลุกลาม ห้องข้างๆ สองชั้น ที่ใช้เก็บของของร้านขายของชำ โดยภายในบ้านมีการเก็บกล่องเบียร์ และเครื่องดื่ม กล่องกระดาษจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี 

ส่วนสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ระบุได้ ว่ามาจาสาเหตุใด แต่ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ ประจำตู้ยามศาลา-วังพร้าว ได้ยินเสียงคล้ายเสียงไฟฟ้าแตก จากร้านซ่อมรถ ที่ปิดไว้ ก่อนจะไหม้ลุกลามดังกล่าว ต้องรอ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานลำปาง เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ว่า เกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันแน่ แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น จากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ได้เกิดเสียงดังระเบิดขึ้นก่อน ส่วนความเสียหาย หลายล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend