ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้กระต๊อบเก็บของเก่า ย่างสด 2 ผัวเมีย

1.92K 0
ไฟไหม้กระต๊อบเก็บของเก่า ย่างสด 2 ผัวเมีย

สมุทรปราการ 2 ก.พ.57- ไฟไหม้กระต๊อบเก็บของเก่า ย่างสด 2 ผัวเมีย

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ท.จักรพงศ์ ขุนพรหม พงส (สบ.3) .สภ.พระสทุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้กระต๊อบเก็บของเก่า ตั้งอยู่หลังหมู่บ้านมินิแฟลต ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 94 (ซอยวัดใหญ่) หมู่ที่ 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพล วงษ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.เฉลิมชนม์ สาระถี สวป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน รถน้ำดับเพลิงของ อบต.ในคลองบางปลากด และมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบเพลิงได้ลุกไหม้ กระต๊อบเก็บของเก่าชั้นเดียวขนาด 5x5 เมตร ผนังตีปุด้วยสังกะสี ทั้ง 4 ด้าน ส่วนพื้นและโครงสร้างเป็นไม้ตนสน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ถูกเพลิงรุกไหม้อย่างรวดเร็วจนราบเป็นหน้ากองดำเป็นตอตะโก เจ้าหน้าดับเพลิงได้ฉีดน้ำควบคุมเพลิงแต่ไม่ทันเนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเดินทางไป ถึงที่เกิดเหตุ 

จากการตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย นอนหันหลังพิงกันเสียชีวิตดำเป็นตอตะโกทั้งคู่ ทราบชื่อภายหลัง นาย สุเทพ ศรีรักษา อายุ 37 ปี เป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าของบ้าน และ และน.ส.นันทิดา ทองพิราษร์ อายุ 29 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร สภาพศพไหม้เกรียมแทบจำเค้าโครงเดิมไม่ได้ 

สอบสวนนายชลอ พิมพ์สุข อายุ 70 ปีผู้เห็นเหตุการณ์ อยู่บ้านเลขที่ 92 /3 หมู่ 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ให้การว่าปลูกอยู่บ้านใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อ ช่วงเช้าได้ตื่นขึ้นมาเห็นเปลวไฟพุ่งออกมาจากกระต๊อบของนายสุเทพ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงและเรียกร้องตะโกนให้คนพักอาศัยอยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถทำได้เพราะเพลิงได้รุกไหม้อย่างรวดเร็วแค่แป๊บเดียวก็ไหม้หมดทั้งหลังอย่างที่เห็น

พ.ต.ท.จักรพงศ์ ขุนพรหม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าบ้านกระต๊อบหลังดังกล่าว มีนายสุเทพเป็นเจ้าของพักอาศัยอยู่กับภรรยาเพียงลำพังสองคน มีอาชีพค้าขายของเก่า คาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งสองคนอาจจะเพลียและประกอบกับช่วงเช้ามีอากาศเย็นทำให้นอนหลับสบาย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรปลั๊กไฟฟ้าที่อยู่บริเวณหลังบ้านประกอบกับภายในบ้านมีกองกระดาษและถุงพลาสติกจำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนนายสุเทพกับภรรยา ไม่รู้ตัวและได้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานจากกองบังคับการสมุทรปราการมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend