ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ช้างอุ้มหนุ่ม 17 ล่าตั๋วซิ่งเอฟวัน

1.94K 0
ช้างอุ้มหนุ่ม 17 ล่าตั๋วซิ่งเอฟวัน

บ.ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตรา "ช้าง" ร่วมหนุน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักซิ่งโกคาร์ทลูกครึ่งไทย-อังกฤษวัย 17 ปี เดินตามฝัน

ผงาดมาเป็นนักแข่งชั้นนำของโลก ในศึกฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลก หรือ "เอฟวัน"

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่สนามโกคาร์ท (แดนเนรมิต) มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, อเล็กซานเดอร์ อัลบอน, ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล, นายพูนพันธ์ หิรัญวานิชกุล ประธานชมรมรถคาร์ทแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว "บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สนับสนุน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักแข่งเชื้อสายไทย แชมป์โกคาร์ท จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2010"

นายวิเชฐ ตันติวานิช กล่าวว่า โครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ จัดขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนให้เยาวชนไทยที่มีทักษะและความสามารถด้าน กีฬา ดนตรี ศิลปะ และการศึกษา ต่อยอดสู่ความเป็นเลิศ แต่สิ่งสำคัญที่ไทยเบฟไทยทาเล้นท์มุ่งเน้น คือ ผลักดันพรสวรรค์ ปลูกฝังความมีวินัย สร้างน้ำใจนักกีฬา มุ่งเน้นให้เยาวชนที่อยู่ในโครงการ เติบโตไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพพร้อมพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

ในส่วนของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน เป็นนักขับรถโกคาร์ท ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 17 ปี ดีกรีเป็นถึงแชมป์โกคาร์ท จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2010 ถือเป็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความฝันและความมุ่งมั่นที่อยากจะเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพระดับโลก ซึ่งตอนนี้อเล็กซานเดอร์ได้ผ่านการคัดเลือกมาอยู่กับทีมรถแข่งระดับโลกอย่างโลตัส เอฟวัน จูเนียร์ เรียบร้อยแล้ว บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จึงพร้อมที่จะเข้ามาสนับสนสนุน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ไปให้ถึงฝัน คือ การเป็นนักแข่งเอฟวัน

ขณะที่ นายสุรพล อุทินทุ ผอ.โครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ เปิดเผยว่า การแข่งขันรถสูตร 1 หรือ ฟอร์มูลา-วัน ถือเป็นหนึ่งในมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งมีผู้ชมทั่วโลกกว่า 600 ล้านคน แน่นอนว่าการได้เป็นนักแข่ง เอฟ1 เป็นเหมือนความฝันสูงสุดของนักแข่งรถทั่วโลก 

"ผมเชื่อว่าผลงานและความสำเร็จที่ผ่านมาของ  อัลบอน จะเป็นจุดเริ่มต้นของก้าวที่ยิ่งใหญ่ต่อไป การที่โครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์เข้ามาสนับสนุน รวมทั้งได้รับการดูแลการวางแผนการแข่งขันภายใต้ของทีมโลตัส จูเนียร์ เชื่อว่าเด็กไทยคนนี้ จะได้อยู่หลังพวงมาลัย เอฟ 1 ไม่ไกลเกินฝันแน่นอน"

ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักซิ่งวัยรุ่นไทย กล่าวว่า ขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ช่วยสนับสนุน จากนี้ไปจะมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมและทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อจะได้เป็นนักขับเอฟวัน นำธงชาติไทยไปโบกในเวทีระดับโลกให้ได้ 

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน เริ่มตระเวนล่าแชมป์เจ้าความเร็วในสนามแข่งรถโกคาร์ท ตั้งแต่อายุ 8 ปี จนได้แชมป์มาครองหลายรายการ โดยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาล 2009 ไม่ว่าจะเป็น แชมป์วินเทอร์ ซีรีส์, แชมป์ซูเปอร์วัน "บริติช เอ็มเอสเอ จูเนียร์" รุ่นอายุ 12-15 ปี, แชมป์ฟอร์มูล่า คาร์ต สตาร์ รุ่นจูเนียร์ 2010" กระทั่งได้มาร่วมทีมชั้นนำของโลกอย่าง "โลตัส เอฟวัน จูเนียร์"

ภาพ : Motorsport Lives


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend