ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

แฟนขนไก่เฮ "น้องเมย์"ลั่น คืนทีมชาติ อชก.

1.58K 0
แฟนขนไก่เฮ น้องเมย์ลั่น คืนทีมชาติ อชก.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ พร้อมคืนทีมชาติร่วม 2 ศึกใหญ่ อูเบอร์คัพ ในเดือน พ.ค. และเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ช่วงปลาย ก.ย.นี้

ด้าน "มาดามปุก" กมลา ทองกร ชี้ผลงานกลางปีหลังแพ้บ่อย เป็นเรื่องธรรมดา พร้อมตั้งเป้าหมายใหม่ "ห้ามเครียด" พยายามเล่นให้เป็นธรรมชาติที่สุด หวังค่อยๆ รักษาฟอร์ม ได้เก็บตัวยาวๆ ก่อนไปท็อปฟอร์มอีกครั้งในโอลิมปิก 2016

ความเคลื่อนไหวของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มือ 3 ของโลก ที่มีคิวเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ 2 ทัวนาเมนต์ติด คือ โคเรีย โอเพ่น ระหว่างวันที่ 7-12 ม.ค. และ มาเลเซีย โอเพ่น ระหว่างวันที่ 14-19 ม.ค. "มาดามปุก" นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของนักตบวัย 19 ปี ผู้นี้ กล่าวว่า พยายามที่จะเลือกรายการเล่นในปีนี้ของน้องเมย์ให้ลงตัวที่สุด โดยจะลงแข่งขันระดับซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ 7 รายการ และซูเปอร์ซีรีส์ 5 รายการเท่านั้น

"สิ่งที่เราจะทำในปีนี้ก็คือ พยายามให้น้องเมย์รักษาร่างกายให้แข็งแกร่ง และเล่นให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก ว่ากันไปทีละรายการทีละรอบ เพราะไม่อยากให้นักกีฬาเครียดเหมือนเมื่อปีที่ผ่านมา ที่หลังจากได้แชมป์โลกกลับมาแล้ว ก็ถูกตั้งความหวังไว้สูง จนพบกับความพ่ายแพ้บ่อยครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักกีฬาทุกคน ที่ต้องมีขึ้นมีลง เพราะแม้แต่มือ 1 ของโลก อย่าง หลี่ เสี่ยว เร่ย เอง ก็ยังมีช่วงฟอร์มหลุดบ้าง หากยังดีที่ความพ่ายแพ้ของน้องเมย์นั้น เป็นการแพ้ต่อมือที่ใกล้เคียงกัน ไม่พลาดต่อการเล่นกับพวกดาวรุ่งเลย ซึ่งหากมองกันอีกมุม ความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้นในปีก่อนก็อาจเป็นเรื่องดี ที่จะได้ชินกับความปราชัยเสียบ้าง" นางกมลา กล่าว

ส่วนอันดับโลกของน้องเมย์ ที่เป็นมือ 3 หลังสิ้นปี นางกมลา กล่าวว่า ถือว่าเป็นผลงานที่ทำได้ดีเกินกว่าที่คาดเอาไว้ เพราะจริงๆ แล้วหวังเพียงติด 1 ใน 5 เท่านั้น เนื่องจากเป้าหมายหลักก็คือ การได้ซ้อมนานๆ เพื่อหวังไปท็อปฟอร์มเอาในกีฬาโอลิมปิก ทำให้การจัดคิวแข่งขันในปีนี้จึงไม่มากนัก อยู่ในเกณฑ์พอดีๆ เท่านั้น

ขณะที่การกลับมาเล่นให้ทีมชาติ หลังต้องถอนตัวในซีเกมส์ที่ผ่านมานั้น มาดามปุก กล่าวว่า ในปีนี้ทีมชาติไทยจะมีลงสนาม 2 รายการใหญ่ คือ โธมัสคัพ และอูเบอร์คัพ ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 18-25 พ.ค. กับกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 28 ก.ย. - 5 ต.ค. ซึ่งในขณะนี้ขอยืนยันว่า น้องเมย์พร้อมที่จะกลับไปร่วมทีมชาติไทยลงแข่งขันทั้ง 2 รายการอย่างแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend