svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ท่องเที่ยว

"ททท." เปิดตัวแคมเปญใหม่ "เที่ยวฟิน In ภาคกลาง"

"การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย" (ททท.) เปิดตัวแคมเปญ "เที่ยวฟิน In ภาคกลาง" เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลาง

"เที่ยวฟิน In ภาคกลาง" โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC เล็งเห็นถึงภารกิจหลัก ส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลาง ด้วยการถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ผ่านการออกแบบลวดลายที่แฝงด้วย Soft Power ของประเทศไทยกับคอลเลกชั่นเสื้อยืด "นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย"  

ททท. เปิดตัวแคมเปญใหม่ เที่ยวฟิน In ภาคกลาง

 

ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ดูแลรับผิดชอบส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวในภูมิภาคภาคกลาง มีทั้งหมด 17 ประกอบด้วย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ชัยนาท, สิงห์บุรี, สระบุรี, ลพบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี, ราชบุรี, นครปฐม, กาญจนบุรี, สุพรรณบุรี, อ่างทอง, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร และกรุงเทพมหานคร แต่ละจังหวัดจะมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างกัน จนสามารถหยิบยกเรื่องราว ความเป็นมาต่าง ๆ มาออกแบบลวดลายเป็นคอลเลกชั่นเสื้อยืด "นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย"

สำหรับ 17 จังหวัดภาคกลาง 17 ดีไซน์ ผลิตขึ้นจำนวนทั้งหมด 17,000 ตัว จังหวัดละ 1,000 ตัว เพื่อต่อยอดในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพิ่มพูนคุณค่าความประทับใจแก่นักเดินทาง โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายน 2567 ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยกระจายแจกนักท่องเที่ยวทั้งภูมิภาค 17 จังหวัดให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจริง เข้าพัก ร่วมกิจกรรม แชร์ลงโซเชียลมีเดียของแต่ละคนแล้วนำมาแสดงเพื่อขอรับเสื้อได้ตามเงื่อนไขกิจกรรม

 

ททท. เปิดตัวแคมเปญใหม่ เที่ยวฟิน In ภาคกลาง ททท. เปิดตัวแคมเปญใหม่ เที่ยวฟิน In ภาคกลาง

ภายในงานแถลงข่าวแคมเปญ "เที่ยวฟิน In ภาคกลาง" ได้รับเกียรติจาก "คุณอัครวิชย์ เทพาสิต" ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "คุณเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ "คุณประพัฒน์ เสียงจันทร์" ประธานเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจและการขาย บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ พร้อมเชิญชวนนักเดินทางทุกคนท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง และถ่ายทอดเรื่องราวความพิเศษในแต่ละจังหวัดที่มีความเชื่อมโยงกับลวดลายที่ดีไซน์บนเสื้อยืด โดยได้รับเกียรติจาก "คุณแม่น  จิรวัฒน์ ศรีเลื่อนสร้อย" ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบเสื้อยืดคอลเลกชั่นนี้ ร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานว่า

"ทุกอย่างเกิดขึ้นจากเสื้อยืดเพียงตัวเดียว ความธรรมดาแต่ขาดไม่ได้ นำอัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ดีไซน์เป็นลายเสื้ออย่างพิถีพิถัน คู่กับออกแบบตัวอักษรชื่อจังหวัดใหม่ เน้นความ universal ต้องการให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติใส่แล้วเข้าใจถึงเรื่องราวที่ต้องการสื่อสาร"

นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่มาร่วมงาน พร้อมใส่เสื้อตัวอย่างเผยแพร่กิจกรรม #สุขทันทีที่เที่ยวภาคกลาง เชิญชวนนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวทั้ง 17 จังหวัดของภาคกลาง อาทิ "ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์", "ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ", "พัชชา ชนุดม" และ "เป้ย ไปเรื่อย"

กิจกรรม "เที่ยวฟิน In ภาคกลาง" ททท. พร้อมให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมได้แบบสบาย ๆ เพียงทำตามกติกา คือ ต้องเดินทางไปท่องเที่ยวจริง แล้วพักค้างคืนโดยเลือกห้องพักราคา 600 บาทขึ้นไปในพื้นที่อย่างน้อย 1 คืน/ทริป ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2567 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2567 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ททท. และ facebook : Mc JEANS  

ททท. เปิดตัวแคมเปญใหม่ เที่ยวฟิน In ภาคกลาง