เปิดภาพหาดูยาก กวางป่าเขาใหญ่กำลังนอนเฝ้าเต็นท์ให้ นทท.อย่างสบายใจ กลายเป็นภาพสุดน่ารักและถูกแชร์ออกไปมากกว่า 900 ครั้ง................................

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภาพสุดน่ารักในกลุ่ม "เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ Khaoyai National Park" โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Kachawoot Narerk ได้โพสต์ภาพกวางป่าตัวหนึ่งขณะนอนเฝ้าอยู่หน้าเต็นท์นักท่องเที่ยว ซึ่งภาพนี้ถูกแชร์ออกไปมากกว่า 900 ครั้ง

สุดน่ารัก!! "กวางป่าเขาใหญ่" นอนเฝ้าเต็นท์ให้นทท.


จากภาพจะเห็นว่า กวางป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังนอนเฝ้าหน้าเต็นท์ของนักท่องเที่ยวเปรียบเสมือนว่ามันกำลังนอนเฝ้าคอยคุ้มกันไว้ให้ ซึ่งผู้โพสต์ได้โพสต์สั้น ๆ สุดเอ็นดูบอกว่า "ขอบใจนะเพื่อน อุตส่าห์มานอนเฝ้าเต็นท์ให้"
โดยผู้โพสต์นั้นได้เปิดเผยว่า ตนเองมักจะชอบใช้ชีวิตปลีกวิเวกตามป่าเขา ไม่เคยพบว่ามีสัตว์ป่าที่ระแวงระวังไม่ไว้ใจมนุษย์อย่างเรา เข้ามานอนแนบชิดกันแบบนี้เลย ทั้งๆที่มีเต็นท์มากมายหลายร้อยหลังตั้งเรียงรายมีระเบียงยื่นออกมาเหมือนๆกันแบบนี้
แต่เค้าก็เลือกมานอนตรงนี้ อาจจะรู้สึกถึงความอบอุ่นและความปลอดภัย มีผู้คนมากมายเข้ามายืนล้อมถ่ายรูปกวางตัวนี้นอนแบบขดตัวหลับอย่างสบายไร้กังวล ซึ่งพอตนกลับออกมาจากป่ามาถึงเต็นท์ก็เห็นคนหลายคนกำลังยกกล้องถ่ายรูปกันมากมาย พวกเค้าคงไม่เคยเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

สุดน่ารัก!! "กวางป่าเขาใหญ่" นอนเฝ้าเต็นท์ให้นทท.

ขอบคุณภาพจาก Kachawoot Narerk