background-defaultbackground-default
"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่สังคมต่างให้ความสนใจไม่น้อยหลังจาก "คุณชายอดัม" ออกมาโพสต์เปิดรายได้ ดาราไทย ต้องเล่นละคร,หนังซักกี่เรื่องกว่าจะถอยซูเปอร์คาร์ ซื้อบ้านหรู เที่ยวต่างประเทศแบบถี่ๆได้ รู้ราคาแล้วมีอึ้ง!!

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจาก หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ "คุณชายอดัม" ผู้กำกับภาพยนตร์ ออกมาโพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องค่าตัว ดาราไทย ทำเอาสังคมโซเชียลต่างสนใจไม่น้อย โดยคุณชายได้ระบุข้อความว่า…..ถ้าดาราเป็นดาราเลยเพียงอย่างเดียว รายได้จะไม่มีทางถอย Supercar 2-3 คัน ใน 1 ปีได้เลย ยกเว้นแต่จะดาวน์และผ่อนเอา ซึ่งก็หนักหนาอยู่ดีครับ ถ้านักแสดง 1 คน สร้างบ้าน 4-5 หลัง รถสปอร์ต 4-5 คัน เที่ยวต่างประเทศ ไตรมาสละ 2-3 ครั้ง มันเป็นไปไม่ได้ ที่จะรับงานแสดงหนัง+ละคร แล้วจะมีเงินจ่ายขนาดนี้ครับ

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

สมมุติว่าเล่นภาพยนตร์ หนังไทยเรื่องนึง งบอยู่ที่ 10-30 ล้านบาท ถ้านักแสดงหนึ่งคนรับ 5 เรื่อง ก็คือใช้เวลาเล่นหนัง 75 วัน แล้วโดยประมาณถ้าคิด 5 ล้านบาทต่อเรื่อง (ซึ่งคงเป็นไปได้ยากมาก ที่จะมีนักแสดงที่ได้เงินขนาดนี้ ต่อภาพยนตร์ 1 เรื่องแน่ๆ) ก็ 25 ล้านบาท ก็อาจจะได้ Super Car หนึ่งคัน

 

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

 

ถ้าเล่นละคร ตอนนึงราคาสูงสุด ก็เอาไปเลย 2 แสนบาท ต่อตอน (นักแสดงเบอร์ใหญ่สุดๆของเมืองไทยแบบ Top 5 ของประเทศละครับ) ดังนั้นก็จะได้เรื่องนึงประมาณ 3 ล้านบาท แบบเยอะเหลือเชื่อแล้วนะครับ ถ้าละคร อีก 5 เรื่องก็คือระยะเวลาถ่ายทำประมาณ 40 วันต่อเรื่อง (ซัก 16 ตอนต่อเรื่องนะครับ กะๆเอา) ก็จะใช้อีก 200 วัน ก็รวมๆ 15 ล้านบาท รวมสองอันก็ 275 วันแล้ว ได้ 40 ล้านบาท ได้ Aventador คันนึงละครับ

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

แปลว่าถ้าจะเอาบ้านอีกซักหลังที่ 10-20 ล้าน ก็ต้องทำงานเหนื่อยหน่อยนะครับ แล้วถ้าไปเมืองนอก 5 วัน 3 ครั้งทุกไตรมาส ก็จะเป็น 45 วันที่ไปเที่ยวต่างประเทศต่อปี ไม่นับรวมปาร์ตี้ EDM ดังๆ 5-10 ครั้งต่อปี ก็ 55 วัน ตอนนี้ก็ 330 วันละครับ เหลืออีก 35 วัน ตรงนี้ก็อยู่ที่ว่า ถ้าอยากได้เงินไว้ใช้จ่ายอื่นๆด้วย ก็ต้องทำอย่างอื่นควบคู่ไปครับ เช่น ออกอีเวนต์ ซึ่งจะได้ประมาณ 3 แสนต่อวัน (ซักวันละ 3 งาน งานละ 1 แสน รอบละ 3 ชั่วโมง ก็จะใช้เวลา 9 ชั่วโมงต่อวัน ไม่รวมเดินทาง ซึ่งเดินทาง 1 ชั่วโมง ก็ 12 ชั่วโมงต่อวันละ) ก็จะได้อีก 9 ล้านบาท สำหรับ 30 วัน

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

 

ส่วน 5 วันที่เหลือไว้ไปงานวันเกิดเพื่อน ไปไหว้คุณพ่อคุณแม่ และดูแลครอบครัว แปลว่านักแสดงที่ขยันเกินนักแสดงที่งานชุกที่สุดในประเทศไทย 3 คนรวมกันก็จะสามารถยืนได้ด้วยตัวเองแบบมีบ้านมีรถดีๆและทำอะไรก็ได้ตามใจฉัน แต่ถ้างานไม่ได้เยอะขนาดนั้น ไม่ได้ดังขนาดนั้น ค่าตัวไม่ได้แรงขนาดนั้น แล้วอยู่ในวงการแบบร่ำรวยกว่ามหาเศรษฐีได้ แปลว่าต้องมีอาชีพเสริมที่ร่ำรวยมากๆอยู่แล้วแน่นอนครับ

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

 

หลายๆคนอายุ 20 กว่าๆ ร่ำรวยขนาดนี้ ก็แปลว่าเริ่มต้นทำธุรกิจที่จับตลาดได้ดีสุดๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเลย ก็เลยทำให้จับทางได้แล้วก็อู้ฟู่จนใช้เงินถอยรถ Super Car ได้มากมาย (ทำให้ Grey Market ขายกันเพิ่มขึ้นมากในแต่ละปีครับ/ข้อแก้เอาสถิติออกเพราะข้อมูลต้นทางไม่ถูกต้องนะครับ) ถือว่านักแสดง / นักร้อง / อินฟลู ไทยจำนวนมากมีความสามารถสูงมากแบบที่ไม่มีมาก่อนในเอเชียครับ ต้องยอมรับในความสามารถน้องๆ สมัยนี้จริงๆ ครับ"

 

"คุณชายอดัม" เปิดรายได้ดาราไทย รู้แล้วมีอึ้ง!!

 

ที่มาเพจFB: เฉลิมชาตรี ยุคล

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด