เนชั่นทีวี

Business thai

ปตท. เผยเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมียนมา ไม่กระทบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ

20 มิ.ย. 2566 | wanida_phe

ปตท. เผยเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมียนมา ไม่กระทบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ

ปตท. เผยเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมียนมา ไม่กระทบการรับส่งก๊าซธรรมชาติ และ ความปลอดภัยของท่อส่งก๊าซธรรมชาติ พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

นายวุฒิกร สติฐิต  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (19 มิถุนายน 2566) เวลา 8:40 น. ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 6 ความลึก 10 กิโลเมตร โดยมีจุดศูนย์กลาง อยู่บริเวณนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศเมียนมา ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ อ.พบพระ จ.ตาก ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 500 กิโลเมตร โดยประเทศไทยได้รับแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณอาคารสูงใน จ.นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร นั้น

ปตท. เผยเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมียนมา ไม่กระทบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ

ปตท. ได้เร่งตรวจสอบระบบการรับส่งก๊าซธรรมชาติ  พบว่ายังคงเป็นปกติและสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่กระทบต่อการส่งก๊าซธรรมชาติให้แก่โรงไฟฟ้าและผู้ใช้ก๊าซธรรมชาติในไทย  ทั้งนี้ ปตท. ได้ให้ความสำคัญในการดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัย และมุ่งมั่นดำเนินงานตามภารกิจการสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ  ปตท. จะติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถส่งก๊าซ ได้อย่างปลอดภัยและต่อเนื่อง


ปตท. เผยเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมียนมา ไม่กระทบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ

ข่าวล่าสุด