svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

พท.ข้องใจพรรคส้ม นิ่งเงียบไม่ขุดคุ้ยหลุมยุบเหมือนปมแรงงาน

"เพื่อไทย" ข้องใจ "พรรคส้ม" สส.กทม.เต็มสภา แต่นิ่งเงียบไม่ขุดคุ้ยปมหลุมยุบเหมือนเรื่องแรงงาน เย้ยไม่แปลกใจแฟนคลับถล่มเละ

27 กันยายน 2568 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี แบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 คน หากไม่นับงานรองนายกฯ ที่ดูแลภาพรวมทางเศรษฐกิจ และการรับผิดชอบงานทางกฎหมาย ที่เหลือทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เป็นการแบ่งงานภูมิภาค เหนือ กลาง อีสาน ใต้ ตะวันออก เพื่อเตรียมพร้อมเลือกตั้งต้นปี 2569 หรือไม่ เป็นการจัดแม่ทัพคุมโซน ตอบสนองความต้องการกลุ่มการเมืองโดยที่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร นับวันจะละเมิดข้อตกลง MOA ที่มีต่อพรรคประชาชน จะไม่มีเสียง สส.มาเติม ตั้งแต่นายอนุทิน ได้รับการโหวตเป็นนายกฯ มีกลุ่มการเมือง หลายพรรคการเมือง ย้ายกันเข้ามาชนิดไม่เกรงใจสีส้ม พรรคที่เคยยึดมั่นหลักการณ์ก็นิ่งเงียบ 

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย
 

“รัฐบาลนายอนุทิน เผชิญปัญหาหลุมยุบขนาดใหญ่ หน้าวชิรพยาบาล กลางเมืองกรุงท่านที่เก่งตอบทุกเรื่อง บอกต้องมีผู้รับผิดชอบ แต่พอถูกถามถึงบริษัทรับเหมาที่ได้งานนี้ แค่ยิ้มๆ เดินออกจากวงสัมภาษณ์ไปดื้อๆ โลกโซเชียลตอนนี้ถล่มทลายมาก พรรคที่เคยเก่งขุดคุ้ย เกาะติด กระทรวงแรงงาน ประกันสังคม ถนนพระราม 2 ใน กทม.มี สส.ถึง 32 คน กลับไม่แสดงท่าที นำมาสู่การถกเถียงในสภาฯ มัวแต่มาเล่นเกมเรื่ององค์ประชุมสภาฯ ล่ม มาตรวจสอบฝ่ายค้านด้วยกัน ไม่รู้เหมือนกันว่า มีดีลพิเศษอะไรกันอีกหรือไม่"
 

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ กระทบถึงชีวิต ทรัพย์สิน ความปลอดภัย ความเชื่อมั่นระบบคมนาคมขนส่ง คนที่อยู่ใน กทม.และประชาชนที่อาศัยในเมืองหลวง ควรหยิบยกพูดคุยอย่างจริงจัง หาตัวผู้ทำความผิด ตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ไม่แปลกใจแฟนคลับส้มจะผิดหวัง ตั้งแต่ยกมือให้นายอนุทิน MOAโดนละเมิด มาถึงหลุมยุบขนาดใหญ่ ชาวเน็ตจะตั้งข้อสังเกตลักษณะอย่างนี้ ลืมหน้าที่ฝ่ายค้าน แต่เป็นฝ่ายค้ำยันให้รัฐบาลหรือไม่”นายพร้อมพงศ์กล่าว 

พท.ข้องใจพรรคส้ม นิ่งเงียบไม่ขุดคุ้ยหลุมยุบเหมือนปมแรงงาน

ย้ำหลังแถลงนโยบาย "รัฐบาลอนุทิน" เผชิญทั้งโหมดเดินหน้า-ถอยหลัง
 

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า วันที่ 29-30 ก.ย. นายอนุทิน และ ครม.แถลงนโยบายรัฐบาล 4 ด้าน ครอบคลุมทั้งการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ความมั่นคงชายแดน ปัญหาสังคม การพนัน คอลเซ็นต์เตอร์ ขอให้กวาดล้างจริงๆจังๆ รวมทั้งเรื่องภัยพิบัติธรรมชาติ สร้างระบบเตือนภัย เยียวยาชดเชย ทันท่วงที เรื่องหลุมยุบขนาดใหญ่หน้าวชิรพยาบาล จะสรุปออกมาอย่างไร เรื่องนี้มันเกี่ยวพันไม่ใช่แค่ รฟม. กระทรวงคมนาคม กทม. รัฐบาล มีประเด็นอื่นๆ ที่ต้องสรุปบทเรียนและตรวจสอบ นำมาสู่การแก้ไขทั้งระบบ

 

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า หลังการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น รัฐบาลมีเวลา 4 เดือนหรือประมาณ 120 วันทำงาน หมดเวลามูเตลู รัฐบาลนายอนุทิน จะเข้าสู่โหมดทั้งเดินหน้าและนับถอยหลัง เดินหน้าพิสูจน์ฝีมือ การแก้ไขปัญหาคดีที่ดินเขากระโดง คดีฮั้ว สว.ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง พืชผลเกษตรตกต่ำ การดึงนักท่องเที่ยวกลับมา ฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้ภาคตลาดทุน และการสร้างความมั่นใจจากต่างชาติ ปัญหากระทบกระทั่งกับกัมพูชา ถอยหลังคือ จะต้องยุบสภาฯปลายเดือน ม.ค.69 คืนอำนาจให้ประชาชนตามคำพูด ส่วนตัวคงไม่กล้าคาดหวังกับผลงาน 4 เดือนมากนัก ขอเพียงอย่าสร้างปัญหาใหม่เพิ่มเติม โดยเฉพาะปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ต้องห้ามเกิดอย่างเด็ดขาด ในยุครัฐบาลคนละครึ่ง คนนอกครึ่ง กลุ่มบ้านใหญ่การเมืองอีกครึ่ง ขอฝากไว้เป็นการบ้าน อะไรที่สัญญาไว้ ขอให้พูดแล้วทำ อย่าไปมุ่งเรื่องที่ไม่ใช่ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน