
29 กรกฎาคม 2568 เมื่อเวลา 09.00 น. การประชุมหารือระหว่าง ของทางกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) กับ ภูมิภาคทหารที่ 3 (ฝ่ายกัมพูชา) ที่จัดการประชุมผ่านระบบออนไลน์
นำโดย ผู้บัญชาการกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด มีผลสรุปการประชุมที่เป็นไปในแนวทาง คือ ทั้ง 2 ฝ่ายได้เห็นชอบในการให้งดเคลื่อนไหวกำลัง เพื่อหลีกเลี่ยงความหวาดระแวง
ระหว่างรอผลการประชุม GBC วันที่ 4 ส.ค. 68 และให้ผู้นำแต่ละระดับสามารถติดต่อกันโดยตรงได้เมื่อมีเหตุจำเป็น
ต่อมาในเวลา 13.00 น. กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) กับ ภูมิภาคทหารที่ 5 (ฝ่ายกัมพูชา) ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี
มีผลสรุปการประชุมที่เป็นไปในแนวทาง กับ การพูดคุยในช่วงเช้ากับทางภูมิภาคทหารที่ 3 (ฝ่ายกัมพูชา) ที่จัดการประชุมผ่านระบบออนไลน์