ปรับขนาดตัวอักษร

ส.กรีฑา สั่งแบน 4 ลมกรดหนุ่มไทย ชุดเหรียญทองซีเกมส์ 1 ปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กองประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย

-

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศตัดนักกรีฑา 4 ราย ออกจากการรับรองของสมาคม ได้แก่ "มิ้ว" จิระพงศ์ มีนาพระ ,อภิสิทธิ์ พรมแก้ว, รัตนพล โสวรรณ และ ณัฐพงศ์ วีระวงศ์รัตนศิริ ชุดเหรียญทองซีเกมส์ ที่มาเลเซีย หลังหนีแคมป์ยามวิกาล

ส.กรีฑา สั่งแบน 4 ลมกรดหนุ่มไทย ชุดเหรียญทองซีเกมส์ 1 ปี


โดยเฉพาะ "มิ้ว จีระพงศ์ มีนาพระ ลมกรดทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงิน 200 เมตร ซีเกมส์ ออกจากแคมป์ทีมชาติเป็นเวลา 1 ปี หลังจากภาคทัณฑ์มาแล้ว 1 ครั้ง ก่อนแข่งขันซีเกมส์ ที่ มาเลเซีย และยังทำผิดกฎระเบียบของค่ายพักทั้ง 4 คน โดยคณะกรรมการคุม กฎระเบียบวินัยของสมาคมฯ ได้เรียกทั้ง 4 เข้ามาชี้แจง และพบว่ามีความผิดจริง

เลขาธิการสมาคมกรีฑา พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล บอกว่า ทั้ง 4 คนทำผิดมาหลายครั้งและนี่คือบทลงโทษ โดยจะไม่ให้แข่งขันรายการที่สมาคมฯ รองรับเป็นเวลา 1 ปี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่ยังให้โอกาสอุทธรณ์ ทั้งนี้ ถ้าคณะกรรมการระเบียบวินัยเห็นว่าผิดจริง ก็จะดำเนินการตามกฎระเบียบ ที่ต้องเคร่งครัดกับเรื่องนี้ ก็เพื่อรักษากฎระเบียบที่วางไว้ หากไม่ดำเนินการก็จะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับคนอื่น และขณะนี้ทางสมาคมก็มีแผนที่จะ ปั้นนักกรีฑารุ่นใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่แทนแล้ว

Tag :

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215