ปรับขนาดตัวอักษร

ทัพพาราไทยถึงแดนเสือเหลือง "เจ้าภาพ" จับนักกีฬาตรวจคลาสใหม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

"บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย นำทัพพาราไทย ชุดที่ 3 ชุดสุดท้าย ที่มีนักกีฬายกน้ำหนัก , วีลแชร์บาสเกตบอล และ วีลแชร์เทนนิส และเจ้าหน้าที่ รวม 54 คน ลัดฟ้าสู่แดน "เสือเหลือง" มาเลเซีย ด้าน "เจ้าภาพ" มาเลเซีย เล่นแง่อีกแล้ว จับนักกีฬาตรวจคลาสใหม่ทั้งหมด ทั้งที่มีเอกสารยืนยันคลาสที่แท้จริง จากคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล ทำให้นักกีฬาไทยบางคนต้องไปเลื่อนไปแข่งคลาสที่ไม่ตรงกับความพิการของตนเอง ร้อนถึง "บิ๊กนิดหน่อย" เตรียมเรียกทีมแพทย์, โค้ช และเจ้าหน้าที่ของไทยหารือเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาเป็นการด่วน ด้านวีลแชร์บาสไทย หวั่นเล่ห์เจ้าภาพตัดสินเอนเอียง เพื่อไม่ให้ทีมไทยได้แชมป์ ส่วนพีธีเปิดการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กันยายน นี้ เวลา 17.45 น. (ตามเวลาไทย)

ทัพพาราไทยถึงแดนเสือเหลือง เจ้าภาพ จับนักกีฬาตรวจคลาสใหม่

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งอาเซียน "อาเซียนพารามเกมส์ ครั้งที่ 9" ในช่วงระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดลุยศึกอาเซียนพาราเกมส์ ชุดที่ 3 ชุดสุดท้าย นำโดย "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมคณะนักกีฬา ยกน้ำหนัก , วีลแชร์บาสเกตบอล และ วีลแชร์เทนนิส และเจ้าหน้าที่ รวม 54 คน ออกเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน TG 415 เวลา 09.05 น.

ด้าน คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวหลังถึงประเทศมาเลเซียว่า จากที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทางเจ้าหน้าที่และสตาฟฟ์โค้ชที่เดินทางไปถึงก่อนหน้า ทำให้ได้รับทราบถึงปัญหาของนักกีฬาไทยที่ต้องประสบพบเจอในหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบการขนส่งนักกีฬา หรือ เรื่องเกี่ยวกับวันเวลาในการตรวจคลาสความพิการของนักกีฬา ทั้งที่นักกีฬาส่วนใหญ่ของเรามีใบรับรองคลาสจากพาราลิมปิกสากลอยู่แล้ว แต่ทางเจ้าภาพกลับให้ตรวจคลาสใหม่ จนส่งผลกระทบให้นักกีฬาเราบ้างคนต้องไปลงแข่งขันในคลาสที่ไม่ตรงกับความพิการของตนเอง


"จากกรณีดังกล่าวทำให้ตนจึงเตรียมเข้าไปหารือถึงเจ้าหน้าที่แพทย์ และ สตาฟฟ์โค้ชของไทย เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งเชื่อมั่นเราจะสามารถแก้ปัญหานี้และทำให้นักกีฬาเราสามารถแข่งขันในรายการที่ถูกต้องตามคลาสได้" บิ๊กนิดหน่อย กล่าว

ด้าน นาย อรรคพล กุลประดิษฐ์ เลขาธิการสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอล เปิดเผยว่า ตอนนี้นักกีฬาพร้อมแล้วในการไปป้องกันแชมป์สมัยที่ 6 แต่เรามีเรื่องที่หนักใจเกิดขึ้นใหม่ คือ ในการแข่งขันครั้งนี้ เจ้าภาพได้แจ้งไปยังประเทศสมาชิกต่างๆไม่ให้ส่งผู้ตัดสินมาชี้ขาด ซึ่งปกติทัวร์นาเม้นท์ระดับชาติจะต้องมีผู้ตัดสินจากแต่ละชาติเข้าร่วมอย่างน้อย1คน เพื่อความเป็นกลาง ดังนั้นตนจึงหวั่นใจว่าเจ้าภาพจะมีการตัดสินเอนเอียง เพื่อไม่ให้ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลไทยคว้าเหรียญทอง แต่ทั้งนี้เรายังเชื่อมั่นว่าทีมชาติไทยต้องจัดการให้ได้เพื่อเป้าหมายคว้าเหรียญทองสมัยที่ 6 ให้ได้อย่างแน่นอน


สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 17  กันยายน 2560 เวลา 17.45 น. (ตามเวลาไทย) โดยมีการถ่ายทอดทางช่อง ทีสปอร์ต

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214