ปรับขนาดตัวอักษร

"แฮมิลตัน" คว้าแชมป์บริติช กรังปรีด์ สมัยที่ 15

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ลูอิส แฮมิลตัน นักขับแชมป์โลก 3 สมัย ขวัญใจเจ้าถิ่น คว้าแชมป์ฟอร์มูล่า วัน รายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งนับเป็นแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 5 ของเจ้าตัวอีกด้วย ------


ศึกรถแข่งฟอร์มูล่า วัน ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2017 สนามที่ 10 รายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ความยาวต่อรอบ 3.6 กิโลเมตร ขับเคี่ยวกันทั้งสิ้น 51 รอบ เมื่อวานนี้เป็นรอบชิงแชมป์ โดยตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 3 สมัยค่ายเมอร์เซเดส เอเอ็มจี

ผลปรากฎว่า แฮมิลตัน ออกสตาร์ทนำตั้งแต่แรกเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกแบบง่ายดายด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 21 นาที 27.430 วินาที ถือเป็นแชมป์ที่ซิลเวอร์สโตนสมัยที่ 5 ของแฮมิลตัน เริ่มตั้งแต่ปี 2008 และเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันต่อจากปี 2014, 2015 และ 2016 ตามด้วยที่ 2 วาลเทรี บอตตาส เพื่อนร่วมค่ายชาวฟินน์

ส่วนที่ 3 มีประเด็นดราม่ากับ 2 นักขับ เฟอร์รารี เมื่อ คิมี ไรค์โคเน่น นักขับชาวฟินน์อีกราย ยางหน้าซ้ายพังต้องเข้าพิตเกือบไม่ได้ขึ้นโพเดียมอยู่แล้ว แต่จากนั้นไม่กี่อึดใจ เซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลก 4 สมัย ชาวเยอรมนี ก็ยางหน้าซ้ายพังเช่นกัน ทำให้สุดท้ายที่ 3 ตกเป็นของ ไรค์โคเน่น

สรุปคะแนนสะสม ประเภทบุคคล เวทเทล ยังนำที่ 177 แต้มเพราะเข้าพิตและจบที่ 7 ทว่าถูก แฮมิลตัน จึ้ห่างแต้มเดียว และที่ 3 บอตตาส มีอยู่ 154 แต้ม

ต่อไปสนามที่ 11 ของฤดูกาลแข่งกันที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี รายการ "ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์" ณ ฮังการอริง มีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม

Tag : #แฮมิลตัน #แชมป์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212