ปรับขนาดตัวอักษร

เปิดสนามวันแรก ยู 14 - อาเซียนดรีม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ฟุตบอล ยู-14 อาเซียน ดรีม ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2016/2017 โดยการสนับสนุน ของ เจแปน ดรีม ฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น เปิดสนามวันนี้เป็นวันแรก โดยจะแข่งขันไปจนถึงวันที่ 26 มีนาคม เพื่อคัด 3 นักเตะดีที่สุด ไปฝึกอบรมกับทีมฟุตบอลในเจลีกที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก    วันนี้  เป็นวันแรกของการ แข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ "ยู-14 อาเซียน ดรีม ฟุตบอล ทัวร์นาเมนต์ 2016/2017    โดยการ สนับสนุนของ เจแปน ดรีม ฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น   หรือ เจดีเอฟเอ   และ พันธมิตรหลักคือ การกีฬาแห่งประเทศไทย   และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ฟุตบอลรายการดังกล่าว  ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง 20  ถึง26 มีนาคม  เป็นการนำเอานักเตะเยาวชนจากชาติอาเซียนและประเทศญี่ปุ่น รวม 24 ทีมมาแข่งขัน  เพื่อคัดเอา 3  ผู้เล่น  ที่ทำผลงานโดนเด่น ไปฝึกซ้อมกับสโมสรฟุตบอลชั้นนำของเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 26 มีนาคม

สำหรับ 24 ทีมที่ร่วมแข่งขัน  ประกอบด้วยทีมจากไทย 16 ทีม ซึ่งส่วนใหญ่มาจากทีมเยาวชนของสโมสรฟุตบอลในไทยลีก ,  4 ทีม  มาจากกลุ่มไทยแลนด์ ยูธ ลีก ,  ทีมเยาวชนจากกญี่ปุ่น 6 ทีม  และ ทีมจากอาเซียน 2 ทีม คือ  จากเวียดนาม และ จากกัมพูชา  

 โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งทีมออกเป็น 4 สาย แชมป์กลุ่มจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ จากนั้นคณะกรรมการ จะคัด 3 นักเตะที่ดีที่สุด ได้รางวัลอาเซียน ดรีมเพลเยอร์    เพื่อสิทธิในการไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมในเจลีก สำหรับฟุตบอลรายจัดนี้ ขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3    โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนในชาติอาเซียน Tag : #วันแรก #อาเซียนดรีม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212