ปรับขนาดตัวอักษร

เดิมพันของ... "โชคทวี"

โสภณ เพชรแท้ โสภณ เพชรแท้ |
- views
เดิมพันของ... โชคทวี

ชื่อของ " นกกระยางดำ" โชคทวี พรหมรัตน์ ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด ในฐานะเฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อเขาพาทีมทำผลงาน กับการเป็นแชมป์ฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศสิงค์โปร์ ปี 2015

        นี่คือบทบาทแรก กับการคุมทีม จากที่ผ่านมา โชคทวี ซึ่งเขาอยู่ในฐานะมือขวาหรือเป็นสต๊าฟ  ที่ช่วยงาน  "โค้ชซิโก้ "  เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง  เช่นเดียวกับ "โค้ชแม็ค"  ใกล้รุ่ง ตรีจักร์สังข์  ที่เป็นมือซ้าย
 
        หลังฟุตบอลทีมชาติไทย จบภารกิจ ไม่ผ่านเข้ารอบ ที่จะได้สิทธิ เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2016   นั่นก็ทำให้ทุกคนซึ่งทำงานร่วมกันมา ต่างแยกย้ายไปตามเส้นทาง  
 
          กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  " โค้ชโชค"    ลาออกจากงานประจำ  ในฐานะพนักงานของการประปาส่วนภูมิภาค ไปรับหน้าที่คุมทีมฟุตบอลในลีกโซนภาคอีสาน " ยักษ์แสด"  อุดรธานี เอฟซี   เป็นศัพท์ที่คนในวงการฟุตบอลเรียกมันว่า " แสวงหาความท้าทาย"
 
          นาทีนั้น ก่อนการไปรับงานกับอุดรธานี  เอฟซี  ชื่อเสียง ของ "โค้ชโชค"  หอมหวนมาก มีทีมฟุตบอลหลายทีม ทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯและจังหวัดแถบภาคกลาง ทาบทามให้ "โค้ชโชค"ไปรับงาน  เพราะเห็นถึงฝีมือกับการปลุกปั่น  แต่เจ้าตัวก็ตัดสิน ใจ ที่จะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปปักหลักอยู่อุดรธานี
 
         เหตุผลที่เขาบอกกับผม  ....  " มันคือการได้รับเกียรติ  และทำให้กล้าที่จะเดิมพันอนาคตตัวเอง"         
 
      "อุดรธานี  เอฟซี  " ชั่วโมงนั่น   คือทีมใหญ่ พร้อมทั้งเงินทุน  และมีความเหนียวแน่นของกองเชียร์ ที่มีส่วนผลักดันให้ทีมก้าวไปข้างหน้า   และ" โค้ชโชค" ก็เลือกต้นสังกัด กับการคุมทีมฟุตบอลอาชีพทีมแรก ได้ลงตัว
 
        สิ่งที่เขาทุ่มเท ทำลงไปตลอดฤดูกาล ในลีกโซนภาคอีสานคือพา "อุดรธานี  เอฟซี" เป็นแชมป์ของฟุตบอลโซนภาคอีสาน  ได้สิทธิ ในการที่จะเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีก หาทีมขึ้นดิวิชั่น 1
 
         แต่เส้นทางของ "อุดรธานี เอฟซี"  ก็สิ้นสุดลงในรอบนี้ เป็นความผิดหวัง ที่เกิดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของ อุดรธานี เอฟซี ที่ไปไม่ถึงดิวิชั่น 1

 
        
         ผลที่ตามมา(ในขณะนั้น) ก็คือการประกาศพักทีมของฝ่ายบริหาร   สัญญาฉบับใหม่ของ"โค้ชโชค "กับ"อุดรธานี เอฟซี " ไม่มีการพูดถึง  เป็นที่รับรู้ในที่สุดว่า ไม่มีการจ้างต่อ  กลายเป็นความเคว้งคว้าง กับอนาคตตัวเอง
     
          และมันคือการปิดฉาก  "เดิมพันชีวิต"สำหรับ"โค้ชโชค" ให้สิ้นสุดลง  กับ"อุดรธานี เอฟซี" จากนี้ไป คือการที่จะต้องไปนับหนึ่งใหม่ ให้กับตัวเอง ของผู้ชายที่ชื่อ "โชคทวี พรหมรัตน์"
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215