Breaking News

ปรับขนาดตัวอักษร

เดิมพันของ... "โชคทวี"

โสภณ เพชรแท้

บทความโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้

-

ชื่อของ " นกกระยางดำ" โชคทวี พรหมรัตน์ ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด ในฐานะเฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อเขาพาทีมทำผลงาน กับการเป็นแชมป์ฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศสิงค์โปร์ ปี 2015

เดิมพันของ... โชคทวี

        นี่คือบทบาทแรก กับการคุมทีม จากที่ผ่านมา โชคทวี ซึ่งเขาอยู่ในฐานะมือขวาหรือเป็นสต๊าฟ  ที่ช่วยงาน  "โค้ชซิโก้ "  เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง  เช่นเดียวกับ "โค้ชแม็ค"  ใกล้รุ่ง ตรีจักร์สังข์  ที่เป็นมือซ้าย
 
        หลังฟุตบอลทีมชาติไทย จบภารกิจ ไม่ผ่านเข้ารอบ ที่จะได้สิทธิ เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2016   นั่นก็ทำให้ทุกคนซึ่งทำงานร่วมกันมา ต่างแยกย้ายไปตามเส้นทาง  
 
          กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  " โค้ชโชค"    ลาออกจากงานประจำ  ในฐานะพนักงานของการประปาส่วนภูมิภาค ไปรับหน้าที่คุมทีมฟุตบอลในลีกโซนภาคอีสาน " ยักษ์แสด"  อุดรธานี เอฟซี   เป็นศัพท์ที่คนในวงการฟุตบอลเรียกมันว่า " แสวงหาความท้าทาย"
 
          นาทีนั้น ก่อนการไปรับงานกับอุดรธานี  เอฟซี  ชื่อเสียง ของ "โค้ชโชค"  หอมหวนมาก มีทีมฟุตบอลหลายทีม ทั้งที่อยู่ในกรุงเทพฯและจังหวัดแถบภาคกลาง ทาบทามให้ "โค้ชโชค"ไปรับงาน  เพราะเห็นถึงฝีมือกับการปลุกปั่น  แต่เจ้าตัวก็ตัดสิน ใจ ที่จะเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปปักหลักอยู่อุดรธานี
 
         เหตุผลที่เขาบอกกับผม  ....  " มันคือการได้รับเกียรติ  และทำให้กล้าที่จะเดิมพันอนาคตตัวเอง"         
 
      "อุดรธานี  เอฟซี  " ชั่วโมงนั่น   คือทีมใหญ่ พร้อมทั้งเงินทุน  และมีความเหนียวแน่นของกองเชียร์ ที่มีส่วนผลักดันให้ทีมก้าวไปข้างหน้า   และ" โค้ชโชค" ก็เลือกต้นสังกัด กับการคุมทีมฟุตบอลอาชีพทีมแรก ได้ลงตัว
 
        สิ่งที่เขาทุ่มเท ทำลงไปตลอดฤดูกาล ในลีกโซนภาคอีสานคือพา "อุดรธานี  เอฟซี" เป็นแชมป์ของฟุตบอลโซนภาคอีสาน  ได้สิทธิ ในการที่จะเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีก หาทีมขึ้นดิวิชั่น 1
 
         แต่เส้นทางของ "อุดรธานี เอฟซี"  ก็สิ้นสุดลงในรอบนี้ เป็นความผิดหวัง ที่เกิดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของ อุดรธานี เอฟซี ที่ไปไม่ถึงดิวิชั่น 1

 
        
         ผลที่ตามมา(ในขณะนั้น) ก็คือการประกาศพักทีมของฝ่ายบริหาร   สัญญาฉบับใหม่ของ"โค้ชโชค "กับ"อุดรธานี เอฟซี " ไม่มีการพูดถึง  เป็นที่รับรู้ในที่สุดว่า ไม่มีการจ้างต่อ  กลายเป็นความเคว้งคว้าง กับอนาคตตัวเอง
     
          และมันคือการปิดฉาก  "เดิมพันชีวิต"สำหรับ"โค้ชโชค" ให้สิ้นสุดลง  กับ"อุดรธานี เอฟซี" จากนี้ไป คือการที่จะต้องไปนับหนึ่งใหม่ ให้กับตัวเอง ของผู้ชายที่ชื่อ "โชคทวี พรหมรัตน์"
 

Tag : #โชคทวี พรหมรัตน์ #เดิมพัน #โชคทวี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212