ปรับขนาดตัวอักษร

"แม่ทัพภาค 4" นำจิตอาสาทำความสะอาด พระเมรุมาศจำลอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เวลา 08.30 น. วันนี้ ที่สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นสถานที่จัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ของจังหวัดยะลา แม่ทัพภาค 4 พลโทปิยะวัฒน์ นาควานิช พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เหล่าข้าราชการ ประชาชนจิตอาสา กว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง เพื่อเตรียมพื้นที่ในการจัดงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้โดยแม่ทัพภาค 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ช่วยกันประดับพื้นทางเดินด้านหน้า พระเมรุมาศจำลอง และยังช่วยกันปรับพื้นที่ เพื่อเตรียมนำต้นดอกดาวเรืองกว่า 3 หมื่นต้น มาประดับโดยรอบพระเมรุมาศจำลองด้วย แม่ทัพภาค 4 ยังบอกอีกว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ เสด็จเยี่ยมราษฎรจังหวัดยะลารวมทั้งสิ้น 17 ครั้ง ครั้งหนึ่งจังหวัดยะลาได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายช้างสำคัญคู่พระบารมี1 เชือก และทรงพระราชทานแนวทางแก้ไขปัญหาและพัฒนา เพื่อช่วยเหลือราษฎรจังหวัดยะลา ทุกโครงการล้วนมีคุณูปการต่อราษฎรในพื้นที่จังหวัดยะลา

วันนี้ชาวจังหวัดยะลา จึงร่วมใจปรับปรุง พัฒนา ทำความสะอาด บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือก ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อให้การจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ

Tag : #แม่ทัพ #ทำความสะอาด #เมรุมาศ #จำลอง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.216