ปรับขนาดตัวอักษร

กองทัพอากาศ จัดพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

กองทัพอากาศ จัดพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ คาดว่ารองรับประชาชนได้ 1 แสนคน พร้อมตั้งศูนย์แอนตี้โดรน ตรวจจับการบินรอบสนามหลวง โดยไม่ได้รับอนุญาต

กองทัพอากาศ จัดพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง

พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ซึ่งเป็นจุดที่กองทัพอากาศได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หลังจัดสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว รอตกแต่งต้นดาวเรืองและปรับภูมิทัศน์ให้เรียบร้อยสมพระเกียรติ ก่อนส่งมอบพื้นที่ ซึ่งประเมินว่ารองรับประชาชนได้ราว 100,000 คน


สำหรับมาตรการตรวจจับโดรน ที่ไม่ได้มีการลงทะเบียน ในช่วงงานพระราชพิธีว่า กรอ.พระราชพิธีฯ ได้มอบหมายให้กองทัพอากาศ จัดตั้งศูนย์แอนตี้โดรนขึ้นมา พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ระบบเซ็นเซอร์ และวางยามอากาศ ไว้รอบสนามหลวง เพื่อตรวจจับการบินโดรนที่ไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ผู้ที่จะสามารถขึ้นบินโดรนได้ ต้องลงทะเบียนกับ กสทช.

Tag :

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.216