ปรับขนาดตัวอักษร

โปรดเกล้าฯ 'ร.ท.หญิงรัตติยา' เป็นส.อ.หญิง ชี้ผิดวินัยทหาร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

พระราชโองการโปรดเกล้าฯให้ "ร้อยโทหญิงรัตติยา" เป็น "สิบเอกหญิง" เหตุผิดวินัยทหาร ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ 9 ตุลาคม 2560 ประกาศให้นายทหารสัญญาบัตร ออกจากยศทหาร

โปรดเกล้าฯ ร.ท.หญิงรัตติยา เป็นส.อ.หญิง ชี้ผิดวินัยทหาร


มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ร้อยโทหญิง รัตติยา สิทธิสมบูรณ์ นายทหารสัญญาบัตร ตําแหน่ง รักษาราชการ ประจําฝ่ายกิจการวัง กองบังคับการโรงเรียนทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ออกจากยศร้อยโทหญิง คงเป็น สิบเอกหญิง ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2560 เนื่องจากประพฤติผิดวินัยทหาร

กล่าวคือ มีความหย่อนยาน ประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ แต่งกายเครื่องแบบพระราชฐานไม่เรียบร้อย ไม่สวมหมวก ไม่มีอาวุธประจํากาย เมื่อเสด็จ ฯ ผ่าน ไม่ถวายความเคารพตามแบบธรรมเนียมทหาร หรือตามมารยาทราชสํานัก หลบหนี หลีกเลี่ยง หลังจากกระทําความผิด ขาดวิจารณญาณในการปฏิบัติหน้าที่ถวายงาน และไม่ได้มาตรฐานนายทหารสัญญาบัตร หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

Tag :

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.216