ปรับขนาดตัวอักษร

(คลิป) ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ "ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ธนาคารแห่งประเทศไทย

-

ธนบัตรที่ระลึก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เริ่มจ่ายแลกแล้วตั้งแต่วันนี้ (20 ก.ย. 60) เป็นต้นไป

(คลิป) ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์


แบงก์ชาติได้จัดทำ clip VDO รวมรายละเอียดของภาพธนบัตรทั้ง 5 ชนิดราคา เพื่อให้เราได้ย้อนรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทย ซึ่งภาพที่ปรากฎอยู่บนธนบัตรในแต่ละชนิดราคา แบงก์ชาติได้เชิญภาพพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระอัจฉริยภาพ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวในธนบัตรที่ระลึกชุดนี้ เพื่อแสดงความอาลัยและเพื่อให้พระมหากรุณาธิคุณจารึกไว้ในดวงใจปวงพสกนิกรตราบนิจนิรันดร์

ประชาชนสามารถทยอยแลกธนบัตรได้ตลอดทุกวัน เพราะธนบัตรแบบใหม่นี้ ใช้เป็นธนบัตรหมุนเวียน และมีการจัดพิมพ์ธนบัตรในปริมาณที่เพียงพออย่างต่อเนื่อง โดยสามารถแลกธนบัตรได้ที่ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมทั้งสามารถถอนธนบัตรชนิดราคา 100 บาท 500 บาท และ 1000 บาท ผ่านตู้ ATM ได้ทั่วประเทศครับ

และเพื่อให้ประชาชนมีโอกาสที่จะได้แลกธนบัตรกันอย่างทั่วถึง ขอความร่วมมือทุกท่านแลกธนบัตรในจำนวนที่จำกัด ในช่วงแรก แต่ในระยะต่อไปสามารถแลกในจำนวนที่เพิ่มขึ้นได้ครับ


Tag : #ธนบัตร #ที่ระลึก #พิเศษ #ดวงใจ #นิรันดร์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215