ปรับขนาดตัวอักษร

"จักรทิพย์" ชื่นชม ตร.ทุ่งมหาเมฆ ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข้ง-อดทน หลังถูก 2 แม่ลูกด่าด้วยคำหยาบ

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV

-

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏคลิปในสื่อโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรถูกสองแม่ลูกด่าทอด้วยคำหยาบคาย และถูกท้าชกต่อย ว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ร่วมกันตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรอยู่บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 บุคคลตามคลิปได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย และรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านมาในเส้นทาง จึงถูกเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดรถ และแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ

จักรทิพย์ ชื่นชม ตร.ทุ่งมหาเมฆ ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข้ง-อดทน หลังถูก 2 แม่ลูกด่าด้วยคำหยาบ

ขณะนั้นเองทำให้บุคคลดังกล่าวไม่พอใจ ใช้วาจาหยาบคายด่าทอ ท้าชกต่อย และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งปรากฏตามคลิป ต่อมาบุคคลทั้งสองได้เข้าพบ พนังงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่, ใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ไม่สวมหมวกกันน๊อค, รถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดให้บุคคลทั้งสองมาฟ้องคดีต่อศาลแขวงพระนครใต้ ในวันนี้ (19 ก.ย.60) เวลาประมาณ 10.00 น.


"สำหรับเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง ใช้ความอดทนอดกลั้น ซึ่งที่ผ่านมาได้กระชับผู้ใต้บังคับบัญชามาตลอด ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุขุม เป็นมิตรกับประชาชน เพื่อลดการกระทบกระทั่งกันต่อไป" รองโฆษก ตร. กล่าว

Tag : #จักรทิพย์ #ชื่นชม #ปฎิบัติ #หน้าที่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215