ปรับขนาดตัวอักษร

พระพยอมล้ม หัวฟาดพื้น เย็บ 11 เข็ม อาการปลอดภัยแล้ว

เรื่องโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV

-

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังทราบข่าวว่าพระพยอม กัลยาโณ หรือพระราชธรรมนิเทศ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว อายุ 68 ปีล้มศรีษะฟาดกับขอบพื้นปูนเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ลูกศิษย์ต้องหามส่งโรงพยาบาลรักษาด่วน แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน อาการปลอดภัยทางคณะแพทย์จึงอนุญาตให้กลับวัดได้

พระพยอมล้ม หัวฟาดพื้น เย็บ 11 เข็ม อาการปลอดภัยแล้ว

ที่ลานธรรมภายในวัดสวนแก้ว หลวงพ่อพยอมได้ลงมาทำกิจของสงฆ์ร่วมกับพระสงฆ์รูปอื่นๆ โดยมีญาติโยมนำอาหารมาถวาย หลังจากฉันฑ์อาหารเสร็จแล้วก็ได้มีการเทศน์ธรรมะให้ญาติโยมฟัง หลังจากนั้นจึงได้เปิดเผยรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ผู้สื่อข่าวทราบ


โดยหลวงพ่อพระพยอม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 สิงหาคม อาตมาจะเดินไปทำวัดเช้าซึ่งอาตมาทำเป็นประจำทุกวัน แต่วันนั้นมันมีฝนตกมาตอนกลางคืน ประกอบกับรองเท้าที่สวมใส่เป็นรองเท้าเก่าใส่มานานแล้วจะทิ้งก็เสียดาย ซึ่งพื้นรองเท้าก็สึกหมดแล้ว เมื่อเดินย่ำไปที่พื้นที่เปียกจึงทำให้ลื่นเสียหลักล้มหัวไปฟาดกับขอบพื้นที่ทำเป็นขั้นบันได นอนแน่นิ่งไปนาน จนตั้งสติได้ก็ค่อยๆขยับตัว ความรู้สึกตอนแรกคิดว่าจะเป็นอัมพาตเสียแล้วต่อมาลูกศิษย์ได้นำตัวอาตมาส่งไปที่รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ทางคณะแพทย์ได้ทำการสแกนสมองผลออกมาว่าไม่เป็นอะไร จึงทำการเย็บบาดแผลให้จำนวน 11 เข็ม อาตมาว่าที่โชคดีไม่เป็นไรเพราะแผลที่แตกมันเป็นแผลใหญ่ทำให้เลือดไหลออกมาไม่ตกค้างในสมองจึงทำให้ไม่เป็นอะไรมาก สุดท้ายจึงอยากฝากญาติโยมทั้งหลายว่า เวลาที่รองเท้าเก่าแล้วอย่าไปเสียดาย และเวลาซื้อรองเท้าให้ซื้อแบบที่พื้นขรุขระจะได้ไม่ลื่นเวลาเดิน

Tag : #พระพยอม #อาการ #ปลอดภัย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214