ปรับขนาดตัวอักษร

สาวจีน หลงเสน่ห์เมืองปาย

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก

-

15 ส.ค. 60 นายธนกฤต แจ้งจำรัสศิลป์ นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ชาวจีนจากมณฑลฉางชุน ได้มาถ่ายภาพ Pre Wedding ที่บริเวณร้านกาแฟคอฟฟี่อินเลิฟ สำหรับนำไปใช้ในวันแต่งงาน เจ้าบ่าวชื่อนายฉางไคว้ อายุ 27 ปี เจ้าสาวชื่อนางสาวเฉียนเจียน อายุ 25 ปี ทั้งสองเป็นชาวเมืองเชียนขว่าง

สาวจีน หลงเสน่ห์เมืองปาย

ซึ่งในการขอแต่งงานในครั้งนี้ นางสาวเฉียนเจียน มีข้อตกลงว่า หากต้องการแต่งงานกับตน นายฉางไคว้ต้องพานางสาวเฉียนเจียน มาถ่ายภาพ Pre Wedding ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เท่านั้น นางสาวเฉียนเจียนจึงจะตกลงยินยอมแต่งงานกับนายฉางไคว้


ทำให้ว่าที่เจ้าบ่าวต้องพาว่าที่เจ้าสาวมาที่เมืองปาย สำหรับนายฉางไคว้กับนางสาวเฉียนเจียน คบหาดูใจกันมา 3 ปี โดยทั้งคู่มีกำหนดจัดงานแต่งงานกันภายในเดือนสิงหาคม 2560 นี้เมืองปาย เดิมเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแต่ฝรั่งต่างชาติ แต่มาในห้วง 3 ปีที่ผ่านมา พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ พากันหลั่งไหลมาเที่ยวในเมืองปายอย่างคึกคัก และมีแนวโน้มว่า จะมีชาวจีนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก สาเหตุหนึ่งมีข่าวว่า นักลงทุนชาวจีนมาเข้าหุ้นกับชาวไทยทำธุรกิจในเมืองปาย คาดว่าอนาคตการท่องเที่ยวของเมืองปาย ยังคงสดใสไปอีกนาน


192.168.52.211