ปรับขนาดตัวอักษร

ไร้เงาข้าราชการสังกัดสธ.ลวนลามลูกน้อง หลังแจ้งจะเข้าพบพนักงานสอบสวน

เรื่องโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV

-

วันนี้ (13ส.ค.) ที่สภ.เมืองนนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบหลังมีข่าวว่า นายอัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มภารกิจกองกลางสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ที่ทางนางโชติกา อู่คงคา อายุ 30 ปี พนักงานอัตราจ้างปีต่อปี ตำแหน่ง เลขานุการ กลุ่มภารกิจกองกลางสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมเพื่อนร่วมงาน แจ้งความดำเนินคดีข้อหากระทำอนาจาร

ไร้เงาข้าราชการสังกัดสธ.ลวนลามลูกน้อง หลังแจ้งจะเข้าพบพนักงานสอบสวน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2560 นางโชติกา ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ว่า ถูกนาย อัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ หัวหน้ากลุ่มภารกิจกองกลางสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทำอนาจารด้วยการ กอด จับหน้าอก จนทนไม่ไหวได้ร้องเรียนไปยังผู้ใหญ่ แต่เรื่องก็เงียบหาย จนวันที่ 25 ก.ค.60 ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยไม่รับแจ้งความ


กระทั่ง นางโชติกา ได้มีการวางแผนเพื่อถ่ายบันทึกภาพในห้องทำงานของนายอัศม์เดช ขณะโดนทำอนาจาร เมื่อนางโชติกา นำแฟ้มเอกสารไปให้นายอัศม์เดช ภายในห้องทำงาน ซึ่งถูกลวนลามจับหน้าอกขณะที่มีเพื่อนอีกคนอยู่ด้วย จึงได้มีการถ่ายคลิปไว้ ก่อนนำเข้าแจ้งความอีกครั้ง


หลังตกเป็นข่าวโลกโชเชียล ทางปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีคำสั่งย้ายนายอัศม์เดช ไปช่วยราชการที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ล่าสุดในวันนี้ (13 ส.ค.) ทางนายอัศม์เดช ได้ประสานกับทางพนักงานสอบสวนเพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยไม่ได้ระบุเวลาที่ชัดเจน แต่คาดว่าเมื่อทราบว่ามีสื่อมวลชนรออยู่ ทางนายอัศม์เดช จึงไม่ยอมเดินทางมา


จากการสอบถามทางพนักงานสอบสวน ก็ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดให้ทราบ ขณะที่ทางด้านนางโชติกา ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากมือถือถูกปิด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214