ปรับขนาดตัวอักษร

เนชั่นชวนปลูกดาวเรืองวันแม่ ให้บานในงานของพ่อ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เนชั่นร่วมมือกับพันธมิตรจัดงาน ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ ซึ่งจะมีการแจกต้นกล้าดาวเรือง 2,000 ต้นให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้

เนชั่นชวนปลูกดาวเรืองวันแม่ ให้บานในงานของพ่อ
วันนี้ได้มีกิจกรรม "ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ" ที่ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตร(บางเขน) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย เนชั่นทีวี โอเคเนชั่นบล็อก บริษัท อัสท์ เวสท์ ซีด จำกัด บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)


ภายในงาน มีกิจกรรมให้ประชาชนมาร่วมกันย้ายต้นกล้าดาวเรืองเพื่อนำไปปลูกในกระถาง หรือมารับต้นกล้าดาวเรืองที่ทางคณะผู้จัดงานเตรียมไว้ประมาณ 2,000 ต้น เพื่อที่จะนำดาวเรืองกลับไปปลูกที่บ้านในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม นี้

สำหรับดอกดาวเรืองนั้น ถือเป็นพืชล้มลุกที่มีอายุประมาณ 2-4 ปี หากผู้ปลูกดูแลอย่างดี ดอกดาวเรืองจะสามารถบานอยู่บนต้นได้นานถึง 2 เดือน ดังนั้นคำแนะนำเบื้องต้นในการปลูกดอกดาวเรือง ควรเริ่มพร้อมกันในคราวเดียว ถ้าจะให้เหมาะสมและเป็นสิริมงคล ควรเริ่มปลูกลงดินในวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ เพราะดอกดาวเรืองจะเบ่งบานยาวไปถึงช่วงปลายตุลาคม ซึ่งจะตรงวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ช่วงระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 พอดี


งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมารับต้นกล้าดาวเรืองจำนวนมาก โดยมีประชาชนบางส่วนบอกถึงความรู้สึกในการมางานครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่มีโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมา เพราะถ้าจะให้ปลูกเอง ก็อาจจะปลูกไม่ขึ้นและไม่ทันในงานของพ่อด้วยเหตุนี้จึงได้ตัดสินใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในวันนี้


จะเห็นได้ว่า บรรยากาศงานในวันนี้เต็มไปด้วยใจแห่งความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อที่จะทำให้งานของพ่อในช่วงเดือนตุลาคมนี้เต็มไปด้วยดอกดาวเรืองที่บานสะพรั่งไปทั่วทั้งแผ่นดิน

Tag : #เนชั่น #เรือง #วันแม่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214