ปรับขนาดตัวอักษร

คำคมสอนใจโดย เนลสัน แมนเดลา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

"หากคุณพูดกับใครสักคนด้วยภาษาที่เขาเข้าใจ คำพูดเหล่านั้นจะถูกส่งผ่านไปยังสมองของเขา?แต่หากคุณพูดกับใครสักคนด้วยภาษาของเขา คำพูดเหล่านั้นจะถูกส่งผ่านไปยังหัวใจ"

คำคมสอนใจโดย เนลสัน แมนเดลาคำคนสอนใจโดย เนลสัน แมนเดลา ผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ในช่วงปี พ.ศ. 2537-2542 เป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งตามกระบวนการประชาธิปไตย อดีตเขาเคยเป็นผู้นำการเคลื่อนไหวต่อต้านการถือผิวในแอฟริกาใต้

นโยบายประสานไมตรีของเนลสันได้ถูกนำมาใช้ทำให้แอฟริกาใต้เข้าสู่ยุคประชาธิปไตย และเนลสันได้ถูกยกย่องในฐานะรัฐบุรุษอาวุโส

"If you talk to a man in a language he understands, that goes to his head. If you talk to him in his language, that goes to his heart." ถอดความได้ว่า "หากคุณพูดกับใครสักคนด้วยภาษาที่เขาเข้าใจ คำพูดเหล่านั้นจะถูกส่งผ่านไปยังสมองของเขา?แต่หากคุณพูดกับใครสักคนด้วยภาษาของเขา คำพูดเหล่านั้นจะถูกส่งผ่านไปยังหัวใจ"เป็นวลีอันอมตะที่ เนลสัน แมนเดลา ทิ้งเอาไว้ให้แก่โลก

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจ จากประโยคข้อความสั้นๆ ที่ได้ถูกถ่ายทอดออกมา เป็นตัวอักษร ล้วนแล้วเป็นถ้อยคำอันทรงคุณค่าได้ถูกกลั่นกรองมาจากประสบการณ์จริง จาก เนลสัน แมนเดลา

Tag : #สอนใจ #เนลสัน #แมนเดลา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215