ปรับขนาดตัวอักษร

เด็ดปีก 'เณรคำ' จอมลวงโลก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

บ้านเลขที่ 32140 ถนนออร์เตการ์ไฮเวย์ ในเมืองเลคเอลซินอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา คือบ้านของ นายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556

เด็ดปีก เณรคำ จอมลวงโลกบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ปลูกในที่ดิน 2 เอเคอร์ หรือประมาณ 5 ไร่ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์งดงาม มองเห็นตัวเมือง และทะเลสาบเอลซินอร์ ได้แบบ180 องศา นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ และรูปปั้นของอดีตพระเณรคำ มีป้ายติดตรงทางเข้าด้านหน้า เป็นภาษาไทย ลาว และอังกฤษว่า วัดป่าขันติบารมี


จากหลักฐานโฉนดที่ดิน บ้านเลขที่ 32140 ถนนออร์เตการ์ไฮเวย์ เลคเอลซินอร์ แคลิฟอร์เนีย พบว่า ได้มีการซื้อขายเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2554 โดยตัวบ้านมีเนื้อที่ประมาณ 42 ตารางวา หรือบริเวณบ้านประมาณ 2 ไร่ 240 ตารางวา ราคาซื้อขายบ้านขณะนั้นอยู่ที่ 230,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,900,000 บาทไทย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับราคาตลาดในปัจจุบัน ก็อาจจะสูงถึง 10 ล้านบาท


โฉนดที่ดินยังระบุชื่อ พระวิรพล สุขผล เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ แต่เพียงผู้เดียว


ชัญญา ภู่เกษมสมบัติ ผู้เชี่ยวชาญการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ประเทศสหรัฐฯ บอกว่า ราคาบ้านเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว (ปี 2554) ซื้อขายบ้านขณะนั้นอยู่ที่ 230,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,900,000 บาท แต่ถ้าให้เปรียบเทียบกับราคาตลาด ณ ปี 2556 ราคาบ้านก็ปรับตัวขึ้น ก็อยู่ในราคาประมาณ 275,000 เหรียญ ถ้าเกิดคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 8 ล้านบาท ส่วนในตัวโฉนดที่ดิฉันได้ดูเอกสารต่างๆ ผู้เป็นเจ้าจองบ้านหลังนี้คือ พระวิรพล สุขผล


แม้จะปรากฎหลักฐานแน่ชัดว่า บ้านหลังนี้เป็นของอดีตพระเณรคำ แต่ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่หลบหนีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เขาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้จริงหรือไม่ เพราะหากย้อนดูภาพที่เผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้พบว่า เณรคำมีที่อยู่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง โดยเขาใช้ชีวิตอยู่ในรถเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ ที่ถูกดัดแปลงเป็นกุฏิเคลื่อนที่ อีกภาพกำลังนั่งกินอาหารหรู อยู่ข้างรถคันดังกล่าว ซึ่งพอจะตอบข้อสงสัยได้ว่า เหตุใดเณรคำจึงหลบหนีอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้นานหลายปี โดยไม่ถูกจับตัว

Tag : #เณรคำ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215