ปรับขนาดตัวอักษร

ศาลให้ประกันตัว"มิตร มิตรชัย" คดีฉ้อโกงอดีตแฟนสาวมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา / พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 19 มิ.ย.60นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัยได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ศาลให้ประกันตัวมิตร มิตรชัย คดีฉ้อโกงอดีตแฟนสาวมีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศพร้อมกับทนายความและญาติๆ ซึ่งนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัยเพื่อรับฟังคำพิพากษาคดีฐานฉ้อโกงน.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาวด้านนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัยขึ้นบัลลังค์ที่ 16 คดีดำ อ.6241/5228 คดีแดง 4727/2559ซึ่งคดีนี้น.ส.รัญชิตา หรือปุ้ย สิทธาเตชะเตชานนท์ อดีตแฟนสาวของนายคีรีรัก สมณะบารมี ซึ่งเป็นผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.คูคตโดยเมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 8 สิงหาคม 2559 ศาลจังหวัดธัญบุรีจังหวัดปทุมธานี นายคีรีรัก สมณะบารมีหรือมิตรมิตรชัยอายุ 21 ปีพร้อมนายวิรัชดอนสมจิตรทนายความส่วนตัวเดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกงทรัพย์เป็นเงิน 35 ล้านกรณี น.ส.รัญชิตา หรือปุ้ย สิทธาเตชานนท์ มาฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้นหลังศาลอ่านคำพิพากษานายรัชตะเปิดเผยว่าศาลพิจารณาหลักฐานแล้วว่าเงินทั้งหมดไม่ใช่ได้มาด้วยเสน่หา

แต่เป็นการลงทุนร่วมกันจึงตัดสินความผิดร่วม 3 คดีคือ 1 การทำคณะลิเก 2 ทำลิเกOnline3 ทำมิวสิควีดีโอโดยศาลตัดสินให้จำคุกคดีและ 3 ปีรวมเป็น 9 ปีแต่เห็นว่าในวันนัดสืบพยานมิตรชัยจำเลยให้การที่เป็นประโยชน์เห็นควรลดโทษให้ 1 ใน 3 คดีและ 1 ปีเนื้อจำคุก 6 ปีโดยไม่รอลงอาญาโดยในวันนี้ศาลอุทธรณ์ได้ยืนจำคุก6ปีพร้อมทั้งให้ชดใช้เงินแก่ผู้เสียหายตามฟ้องซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประจำศาลได้นำตัวนายคีรีรัก สมณบารมีหรือ มิตร มิตรชัย เข้าห้องขังภายในศาลทันทีขณะที่ทนายความของนายคีรีรัก สมณะบารมี ได้ยื่นเรื่องขอประกัน

ด้านน.ส.รัญชิตา หรือปุ้ย สิทธาเตชานนท์ เปิดเผยว่าวันนี้มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ซึ่งศาลก็ยืนตามเดิมพิพากษาจำคุก 6 ปีตามศาลชั้นต้นส่วนกรณีเงิน 35 ล้านตนเองได้ฟ้องตามหลักฐาน ที่โอนเงินให้ ซึ่งในใบรับสารภาพหนี 35 ล้านบาท และไม่ตรงตามที่ศาลได้ตัดสินซึ่งเราก็จะต้องไปฟ้องทางแพ่งต่อไปในจำนวนเต็ม คือศาลยอมรับว่าใบสารภาพนี้ใช้ได้ก็เลยต้องไปฟ้องแพ่งเอาเองจำนวนเต็มคือ 35 ล้านบาทไม่ใช่ 27 ล้านบาท คือวันนี้ศาลศาลอุทธรณ์ได้ยืนตามคำพิพากษาเดิมแปลว่าจำนวนเงินมีการเปลี่ยนแปลงเพราะว่าจำนวนเงินไม่ตรง ส่วนตัวของมิตร มิตรชัยตอนนี้ก็คงเข้าห้องขังไปแล้วเพราะว่าตัดสินจำคุก 6 ปีเหมือนเดิมซึ่งทางทนายเขาก็ต้องยื่นเรื่องประกันตัว ในส่วนของตัวเองก็มีการคัดค้านการประกันตัวเช่นเดิม

ขณะนี้ทางศาลฎีกามีคำพิพากษาให้นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย ได้รับการประกันตัวออกไปด้วยหลักเป็นโฉนดที่ดินและเงินสดรวม3.5ล้านบาท โดยศาลให้ความเห็นว่าคดีฉ้อโกงเป็นคดีที่ยอมความกันได้ แต่มีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศและนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัยได้หลบหน้านักข่าวขึ้นออกไปจากศาลทันที

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212