ปรับขนาดตัวอักษร

นิคมฯมาบตาพุด ก๊าซออกซิเจนรั่วไหล อพยพคนงานกว่า 200 คน

เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย Nation TV

-

บางกอกอินดัสเทรียล แก๊ส จำกัด นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อพยพคนงานกว่า 200 คน ออกนอกพื้นที่ หวั่นระเบิด ตูม - เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุท่อออกซิเจนขนาด 2 นิ้ว มีแก๊สรั่วไหลภายในโรงงาน บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด เลขที่14ถ.ไอ 4 นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง มีการอพยพคนงาน จำนวน209คน ออกนอกพื้นที่ เพื่อให้ทีมระงับเหตุฉุกเฉินของบริษัท เข้าระงับเหตุในทันที

นิคมฯมาบตาพุด ก๊าซออกซิเจนรั่วไหล อพยพคนงานกว่า 200 คน

ดร.วิไลรัตน์ เจริญใหม่รุ่งเรือง ผู้จัดการอาวุโสส่วนความปลอดภัย ฯของทาง บริษัทฯ ได้ทำหนังสือชี้แจง มายัง กนอ.มาบตาพุด ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากท่อออกซิเจน เส้นท่อที่ใช้ระบายแก๊สออกซิเจนทิ้ง(Drain Line)ซึ่งมีแรงดันต่ำขนาด1-2บาร์ ทำให้เกิดควันขาวจากไอน้ำภายในบริเวณโรงงาน

เบื้องต้นให้ทีมโรงงานข้างเคียง คือ บริษัทBCCที่รับเหมางานซ่อมบำรุงและมีคนงานซัพพลายเออร์ รวม209คน อพยพออกนอกพื้นที่ เพื่อความสะดวกในการเข้าไปปิดวาล์วแก๊ส
จากนั้นได้ตรวจสอบโดยเครื่องวัดแก๊สไม่พบปริมาณแก๊สออกซิเจนรั่วไหลออกภายนอกโรงงาน ไม่มีเหตุเพลิงไหม้และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถควบคุมสถานการณ์ในเวลา 10 นาที โดยสามารถปิดวาล์วแก๊สได้ในทันที คนงานเริ่มกลับเข้ามาทำงานในเวลา13.30น.

สาเหตุเบื้องต้นพบว่า เกิดจากการล้า(Fatigne)ของท่อแก๊สออกซิเจน ซึ่งทางบริษัทฯ จะดำเนินการซ่อมแซมท่อดังกล่าว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้

Tag : #ออกซิเจน #คนงาน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214