ปรับขนาดตัวอักษร

มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยเปิดไฟหน้ารถ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

มูลนิธิเมาไม่ขับเชิญชวนคนไทยเปิดไฟหน้ารถตลอดทั้งสัปดาห์ เพื่อร่วมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน โดยร่วมกับประเทศสมาชิกองค์กาสหประชาชาติทั่วโลก

มูลนิธิเมาไม่ขับ ชวนคนไทยเปิดไฟหน้ารถ


เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช ระบุว่า วันที่ 8-14 พ.ค.นี้ องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้เป็นสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน โดยเชิญชวนให้ประเทศ สมาชิกได้จัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนในประเทศของตน หยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ยานพาหนะ เพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งในปีนี้องค์การสหประชาชาติ ได้ย้ำเน้นถึงเรื่องความเร็วเป็นหลัก โดยใช้สโลแกนว่า SAVE LIVES SLOW DOWN ทั้งนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับ จึงอยากขอเชิญชวนรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะ ทุกคนร่วมกันเปิดไฟหน้ารถตอนกลางวัน ตลอดสัปดาห์ เพื่อแสดงออกถึง สัญลักษณ์ในการลดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่รถบนท้องถนน

มูลนิธิเมาไม่ขับ ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค.นี้ เวลา 09.00 น. หน้าอาคารสำนักงาน องค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ โดยรถที่เข้าร่วมทุกคัน จะเปิดไฟหน้ารถ เพื่อร่วมแสดงออกถึงสัญลักษณ์ในการรณรงค์สัปดาห์ความ ปลอดภัยทางถนน เพื่อร่วมกับประเทศสมาชิกองค์กาสหประชาชาติทั่วโลก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214