ปรับขนาดตัวอักษร

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หยุดราชการ 26 ต.ค. 60

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

หมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. 2560

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หยุดราชการ 26 ต.ค. 60


ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รับทราบการเพิ่มวันหยุดราชการในวันที่ 26 ต.ค. นี้ โดยวันดังกล่าวเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีฯ

โดยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการจัดงานและราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีหนังสือเรียนสำนักราชเลขาธิการขอให้นำผลการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฯ กราบบังคมทูลพระกรุณาทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาท และขอพระราชทานพระราชวินิจฉัย หมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. 2560

โดยการจัดทำภาพประดับซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนเห็นสมควรเป็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมภาพพระบรมโกศ โดยขอพระราชทานพระราชานุญาตการบันทึกภาพพระบรมโกศบนพระที่นั่งมหาดุสิตมหาปราสาท


รวมถึงการจัดนิทรรศการภายหลังงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เห็นสมควรกำหนดจำนวน 30 วัน ระหว่างวันที่ 1-30 พ.ย. 2560โดยกระทรวงวัฒนธรรมเป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินงาน ซึ่งสำนักงานเลขาธิการได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทแล้ว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เป็นไปตามมติที่ประชุม และพระราชทานตามที่ขอรับพระมหากรุณา

พร้อมกันนี้ คณะกรรมการอำนวยการฯ พิจารณาแล้วเห็นควร กำหนดให้วันที่ 26 ต.ค. 2560 เป็นวันหยุดราชการ ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีฯ

ขณะที่ โฆษกรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด บอกว่า เบื้องต้นคณะกรรมการอำนวยการฯ ได้กำหนดวันหยุดราชการเพียง 1 วัน คือวันที่ 26 ต.ค. 2560 ส่วนวันหยุดอื่น ๆ เพิ่มเติมในระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. 2560 อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการอำนวยการฯ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214