ปรับขนาดตัวอักษร

วงจรปิดจับภาพ หนุ่มสาวแสบ ฉกลูกแมวเปอร์เซียร์วัดดัง ขายต่อในเน็ต

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV

-

(21 เม.ย.60) คลิปกล้องวงจรปิดจับภาพ หนุ่มสาวแสบย่องฉกลูกแมวเปอร์เซียร์ วัดดังในโคราช แล้วเอาไปขายต่อในเน็ต

วงจรปิดจับภาพ หนุ่มสาวแสบ ฉกลูกแมวเปอร์เซียร์วัดดัง ขายต่อในเน็ต


เมื่อ 21เม.ย.60 มีผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Pratavich Luengsurong โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด ชายหนุ่มและหญิงสาว2คน ที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นผู้ขโมยแมวพันธุ์เปอร์เซียของเจ้าอาวาสวัดชัยเกษมธรรมาวาส ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ไปเมื่อช่วงสายวันที่20เม.ย.ที่ผ่านมา ลงบนเพจกลุ่ม"เรารักษ์ครบุรี"เพื่อวอนขอให้ใครที่รู้จักช่วยให้เบาะแสคนร้ายด้วย ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่วัดพบกับพระอาจารย์เตวิช สุวิชโช เจ้าอาวาส พร้อมกับพระลูกวัดและญาติโยมอีกหลายคนกำลังพูดคุยปรึกษาหารือถึงเหตุการณ์ครั้งนี้อยู่ พร้อมกับนำไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของวัด พบว่ามีชายและหญิงสองคน อายุไม่เกิน30ปี สวมเสื้อแขนยาวกางเกงยีนต์ เดินเข้าไปอุ้มลูกแมวออกไปจากกุฏิของเจ้าอาวาส เมื่อเวลาประมาณ09.30น.วันที่20เม.ย.ที่ผ่านมา ในขณะที่ไม่มีคนอยู่ใกล้กุฏิ ขณะที่ทางเจ้าอาวาสซึ่งเป็นเจ้าของแมวที่ถูกขโมยไป ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทางพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรีแล้วเมื่อช่วงสายวันนี้

พระเตวิช สุวิชโช เจ้าอาวาสวัดชัยเกษมธรรมาวาส เปิดเผยว่า แมวที่หายไปเป็นลูกแมวพันธุ์เปอร์เซียสองตัวไม่ทราบเพศแน่ชัด เป็นแมวสามสี1ตัว และสีขาวล้วนอีก1ตัว เพิ่งมาได้ประมาณเดือนเศษๆ โดยเกิดมาจากแมวพ่อแม่พันธุ์ที่เลี้ยงไว้อยู่ภายในกุฏิวัด ซึ่งขณะนี้มีแมวเปอร์เซียที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดรวมกว่า30ตัว เริ่มต้นมาจากความชอบส่วนตัวและนำมาเลี้ยงไว้ และมีญาติโยมที่ไม่สามารถเลี้ยงดูได้นำมาฝากเลี้ยงไว้ จนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า30ตัวดังกล่าว

เจ้าอาวาสวัดชัยเกษมธรรมาวาส กล่าวว่า ไม่ต้องการที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่มาขโมยแมวไป เพราะหากเข้ามาขอไปเลี้ยงด้วยความรักและตั้งใจที่จะดูแลเป็นอย่างดีก็คงไม่ขัดข้อง เพียงแต่พฤติกรรมที่ทำนั้นไม่มีความเหมาะสม อีกทั้งยังทราบข่าวมาว่ามีการนำแมวไปเสนอขายทางอินเตอร์เน็ตจึงต้องแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานก่อน แต่หากยินยอมนำลูกแมวมาคือก็จะไม่ถือสาเอาความ.

Tag : #วงจรปิด #หนุ่ม #เปอร์เซียร์ #ขายต่อ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215