ปรับขนาดตัวอักษร

ดร.ธรณ์ เดือด! "อย่ายอมแพ้คนเลว" อ.จุฬาปลูกปะการังที่ชลบุรีนาน 5 ปี ถูกขโมยเรียบ 30 กอ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB Suchana Apple Chavanich

-

ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ เดือด แชร์โพสต์ปะการังที่ อ.จุฬา พยายามปลูกถึง 5 ปี แต่กลับถูกขโมยหายเรียบ 30 กอ พร้อมระบุ "สำหรับผม นี่คือการทำร้ายทะเลอย่างร้ายแรง...อย่ายอมแพ้คนเลว"

ดร.ธรณ์ เดือด! อย่ายอมแพ้คนเลว อ.จุฬาปลูกปะการังที่ชลบุรีนาน 5 ปี ถูกขโมยเรียบ 30 กอ

โดยปะการังที่ถูกขโมยเป็นปะการังที่ ดร.เปิ้ล อาจารย์ภาคมารีนจุฬาฯ พยายามเพาะปลูกมาอย่างยาวนาน ซึ่ง ดร.ธรณ์ คาดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของมนุษย์ และเป็นการทำร้ายทะเลอย่างร้ายแรง โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า...

"สำหรับผม นี่คือการทำร้ายทะเลอย่างร้ายแรง และไม่ใช่เพียงแค่ทะเล ยังหมายถึงคนที่ทำงานให้ทะเล เมื่อปะการังที่ดร.เปิ้ล อาจารย์ภาคมารีน จุฬา เพาะฟักและนำมาติดไว้ที่แท่นโครงสร้างที่เกาะจาน ชลบุรี ปะการังอายุ 7 ปี จำนวนมากกว่า 30 กอ กลับหายไปหมด #อย่ายอมแพ้คนเลว
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากฝีมือของมนุษย์ ผมไม่ทราบว่าทำเช่นนี้เพื่ออะไร ? เก็บไปขายจะได้กี่บาท ? แล้วเคยคิดถึงทะเลบ้างไหม คิดถึงใจคนทำบ้างไหม ?
ปะการังเหล่านี้คืองานวิจัยยาวนาน ความพยายามศึกษาสายพันธุ์ที่ทนน้ำร้อน ไม่ฟอกขาวเมื่อเกิดปรากฏการณ์เอลนิโญ่ และที่ผ่านมาพวกเธอก็ทนมาได้ตลอด เป็นอีกความหวังของการศึกษาวิจัยเพื่อช่วยทะเลไทย
แต่พวกเธอทนขโมยไม่ได้ ทนคนใจร้ายไม่ได้
อยากเรียกร้องให้หน่วยงานในพื้นที่ ทำการตรวจสอบในเรื่องนี้โดยเร่งด่วน และยกระดับการดูแลรักษาทรัพยากร เพราะขนาดปะการังของนักวิจัยยังไม่เหลือ แล้วเราจะเหลือความหวังอะไร ?
ให้กำลังใจเปิ้ล เรายังจะเจออะไรอีกมากมาย ความใจร้ายของคนเป็นสิ่งหนึ่งต้องเผชิญ
แต่ในทะเลยังมีคนดีอยู่มาก เรายังมีหวัง จงกล้า จงอย่าท้อ
ในฐานะที่เป็นคนที่เปิ้ลบอกว่าเป็นไอดอลของหนู อยากบอกสั้นๆ 5 คำว่า
อย่า-ยอม-แพ้-คน-เลว"

Tag : #ดร.ธรณ์ #เดือด #ปะการัง #ชลบุรี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214