ปรับขนาดตัวอักษร

ช้างโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 20 มีนาคม ร.ต.อ.ธเนศ ศรีสงคราม รองสารวัตรสอบสวนเวร สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุช้างป่าโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้านจนเสียชีวิต ขณะพากันเดินทางเข้าไปหาของป่า ในบริเวณแนวเขตป่าสงวนกันชนใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ5จังหวัดภาคตะวันออก พื้นที่ ม.15ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ

ช้างโขลงใหญ่รุมเหยียบชาวบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง ม.15และ ม.16บ้านนายาว และบ้านนาอีสาน อยู่ลึกเข้าไปภายในป่ารกทึบ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ2-3กม. โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมสารคามจำนวนกว่า30-40คน ต้องเดินเท้าเข้าไป และใช้เวลาในการเดินทางประมาณกว่า1ชม. จึงจะเข้าไปถึงยังจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะพยายามช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากป่า เพื่อร่วมกันชันสูตรยังที่ด้านนอกอย่างทุลักทุเล เนื่องจากในบริเวณป่ารกนั้น ยังคงมีโขลงช้างจำนวนมากถึงกว่า30-40ตัว คงวนเวียนอยู่ใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ
จากการสอบสวนชาวบ้านที่ร่วมเดินทางเข้าไปหาของป่าด้วยกัน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ได้ออกเดินทางเข้าไปเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งเป็นแนวป่ากันชนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ16.30น. ได้มีช้างป่าโขลงใหญ่ เดินหากินเข้ามาใกล้ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังเก็บหาของป่ากันอยู่นั้น จึงได้ต่างคนต่างพากันวิ่งหลบหนีเอาตัวรอดออกมาแต่ปรากฏว่า ไม่พบผู้ตาย คือ นายชาลี โสภากุล อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่130/1ม.15ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต หนีออกมาจากป่าด้วย จึงได้เดินทางกลับมาแจ้งยังผู้ใหญ่บ้าน เพื่อประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ที่เกี่ยวข้อง นำพาชาวบ้านออกมาช่วยกันค้นหาจนพบกลายเป็นศพ ถูกช้างเหยียบจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214